Đổi gió bữa cơm gia đình với món salad gà cay đậm vị
Bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ để đổi vị cho bữa cơm gia đình? Hãy thử ngay salad gà cay đậm vị – sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay nồng quyến rũ và độ giòn tươi mát của rau củ.
Nguyên liệu:
- 0,5kg thịt gà không xương, bỏ da; 1 cốc bột mì đa dụng; 1 thìa muối; 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 thìa cà phê bột hành tây; 3 thìa cà phê ớt tươi thái nhỏ; 1 cốc bơ sữa; 1/4 cốc nước sốt cay; 3 cốc dầu ăn; 1 thìa canh bột ớt; 2 thìa đường nâu; 1 cây xà lách, cắt thành từng miếng vừa ăn; 7-8 quả cà chua bi, cắt đôi; 1/4 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng; 1 củ cà rốt, cắt sợi; 1/2 cốc dưa chua thái hạt lựu; nước sốt salad tùy chọn
Cách làm:
Bước 1: Trong một đĩa nông, trộn đều bột mì, muối, hạt tiêu đen, bột tỏi, bột hành tây và 2 thìa cà phê ớt tươi.
Bước 2: Trong bát khác, trộn đều bơ sữa và nước sốt cay.
Bước 3: Nhúng từng miếng thịt gà vào hỗn hợp bột mì, rũ bỏ phần bột thừa.
Bước 4: Nhúng miếng thịt mềm vào hỗn hợp bơ sữa.
Bước 5: Nhúng thịt gà trở lại hỗn hợp bột mì, đảm bảo thịt được phủ đều.
Bước 6: Đun nóng dầu thực vật trong chảo hoặc nồi lớn ở mức lửa vừa.
Bước 7: Chiên các miếng gà trong 5-7 phút cho đến khi vàng nâu và chín đều.
Bước 8: Vớt gà ra, để lên giá để ráo bớt dầu thừa.
Bước 9: Lấy 1/2 thìa canh dầu ra từ nồi vừa chiên gà, cho vào bát nhỏ, đánh đều cùng 1 thìa cà phê ớt tươi, bột ớt và đường nâu cho đến khi hòa quyện và đường tan hết.
Bước 10: Quét hỗn hợp trên lên các miếng gà đã chiên.
Bước 11: Xếp lá rau xà lách lên đĩa. Cho cà chua bi, hành tây đỏ, cà rốt và dưa chua thái hạt lựu lên trên rau diếp.
Bước 12: Rưới nước sốt lên trên đĩa salad.
Bước 13: Chia đều các miếng gà vào các đĩa salad và thưởng thức.