Mời bạn đọc tham dự cuộc thi viết 'Bếp nhà mình ngày Tết'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp chí Du lịch TP.HCM tổ chức cuộc thi viết “Bếp nhà mình ngày Tết”. Mời quý bạn đọc chia sẻ những ký ức thân thương, ấm áp về gian bếp ngày hay hương vị một món ăn ngày Tết mà bạn không thể nào quên.

Tết trong văn hóa của người Việt không chỉ là một dịp nghỉ lễ mà còn khơi gợi bao nỗi niềm cảm xúc từ người già đến trẻ nhỏ. Trong muôn vàn màu sắc Tết thì điều chạm vào ký ức nhiều người, chính là hương vị ngày Tết trong mỗi gian bếp - nơi thân quen, nơi ấm áp, nơi sự an lành ngọt ngào lan tỏa.

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi viết 'Bếp nhà mình ngày Tết' - 1

Bếp của người Việt từ xưa đến nay, từ gian bếp quê thơm mùi khói rạ đến những gian bếp hiện đại đều là nơi lưu giữ hương vị tinh túy ẩm thực Việt Nam. Khi cuộc sống bộn bề nhiều lo toan thì may thay, vẫn còn bếp nhà ấm êm chờ đợi. Bếp là nơi rộn ràng, ấm cúng nhất mỗi dịp Tết về. Có thể bạn sẽ quên Tết năm đó đã làm gì nhưng lại nhớ hoài hương vị một món ăn, âm thanh tiếng củi cháy lách tách bên nồi bánh chưng hay màu sắc của miếng thịt kho tàu nấu bằng công thức bí truyền của mẹ.

Với mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc an lành của mỗi gia đình trong dịp năm mới, Tạp chí Du lịch TP.HCM tổ chức cuộc thi viết Bếp nhà mình ngày Tết. Đó là những ký ức ấm áp về gian bếp quê của bà, của mẹ hay gian bếp hiện đại, nơi bắt đầu những bữa cơm đủ đầy cho năm mới. Đó còn là nỗi nhớ của những người con xa xứ, là những món ăn thân tình ngày sum họp, là những đặc sản Tết của mỗi vùng miền…

Các bài dự thi sẽ được lựa chọn để đăng trên Tạp chí Du lịch TP.HCM online, Fanpage Tạp chí Du lịch, chấm nhuận bút, xét giải và trao thưởng. Bài viết đăng trên Fanpage có nhiều lượt likes, share nhất sẽ nhận giải thưởng bài viết được yêu thích. Các bài viết đoạt giải đặc biệt, nhất, nhì sẽ được lựa chọn và đăng tải trên Ấn phẩm đặc biệt mừng Xuân Quý Mão của Tạp chí Du lịch TP.HCM.

Thời gian nhận tác phẩm:

Từ ngày 08/12/2022 đến hết ngày 08/01/2023

Yêu cầu:

Bài dự thi có thể là bài viết tối đa 1.500 chữ, kèm theo 3-5 ảnh, khuyến khích có video minh họa, hoặc bài ảnh gồm từ 5 ảnh chất lượng cao trở lên kèm mô tả ngắn.

Bài dự thi ghi rõ địa chỉ, số điện thoại, email, số tài khoản và gửi về email bepnhangaytet@gmail.com.

Quy định chung:

Bài dự thi viết bằng tiếng Việt và chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa từng đăng tải trên tất cả các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Tác giả chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin trong bài viết và bản quyền bài viết. Mỗi tác giả chỉ tham gia tối đa 3 tác phẩm.

Ban tổ chức được quyền sử dụng bài dự thi đoạt giải cho mục đích tuyên truyền, quảng bá trong và sau cuộc thi.

Ban tổ chức và Ban giám khảo không được phép tham dự cuộc thi.

Ban Giám khảo:

1. Nhà thơ, nhà báo Văn Công Hùng

2. Nhà báo Vĩnh Quyên - nguyên Phó tổng Giám đốc kênh Truyền hình Quốc hội, chuyên gia ẩm thực Hà thành 

3. Nhà báo Nguyễn Thị Thu Hà - Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM

Giải thưởng:

1 giải đặc biệt: Tổng trị giá 10 triệu đồng, gồm tiền mặt + quà tặng 

1 giải nhất: Tổng trị giá 5 triệu đồng, gồm tiền mặt + quà tặng

1 giải nhì: 3 triệu đồng + quà tặng

2 giải ba: 2 triệu đồng + quà tặng

1 giải bài viết được yêu thích nhất: 1 triệu đồng + quà tặng

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi viết 'Bếp nhà mình ngày Tết' - 2

Rộn rã màu Tết Sài Gòn
Rộn rã màu Tết Sài Gòn

Doanh nhân Nguyễn Thị Sơn đã có hơn nửa thế kỷ đón Tết ở thành phố lớn nhất phía Nam. Là chủ doanh nghiệp và chủ...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM

CLIP HOT