Huế tổ chức ngày hội Sen 2022 - Tinh hoa của đất trời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày hội này làm nổi bật nét đẹp tinh túy cho loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng...

Ngày 22/5, theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày hội Sen Huế 2022 - Tinh hoa của đất trời sẽ diễn ra từ chiều tối 4/6 đến hết ngày 5/6 tại công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP Huế) và một phần khu vực đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Huế tổ chức ngày hội Sen 2022 - Tinh hoa của đất trời - 1

Ngày hội sen Huế

Với không gian xanh thiên nhiên nằm bên bờ sông Hương, công viên Tứ Tượng vốn là sự lựa chọn hàng đầu trong các hoạt động mang tính nghệ thuật trưng bày, sắp đặt và trình diễn. Các màu sắc tự nhiên vốn có tại đây sẽ là những điểm nét chấm phá ấn tượng cho một bức tranh hình thành từ các góc nghệ thuật trưng bày và sắp đặt về sen.

Ngày hội Sen Huế 2022 - Tinh hoa của đất trời là hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022, tạo một không gian thực cảnh về sen, nhằm làm nổi bật nét đẹp tinh túy cho loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng. Đồng thời, góp phần kích cầu du lịch nội địa, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới.

Ngày hội cũng là dịp để khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam cũng như giới thiệu chuỗi lễ hội truyền thống đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

Ngày hội này do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp UBND TP Huế, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp.

Tại ngày hội, sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính. Đó là sắc sen - Khai mạc Ngày hội và giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sen”. Lễ khai mạc vào tối 4/6 và Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen” của Nhà TKTT Viết Bảo diễn ra tại khu vực sân khấu chính vào tối ngày 5/6.

Đó là vị Sen - Giới thiệu về ẩm thực sen. Bên trái cổng chính vào công viên là không gian với các gian hàng được thiết kế bằng các nguyên liệu: tranh, tre, lá sen, hoa sen. Các nghệ nhân hoặc nhân viên cơ sở sản xuất ẩm thực sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm nhẹ được chế biến từ sen (một số món ăn mặn và chay sử dụng nguyên liệu sen, trà sen, chè hạt sen, mứt sen…).

Đó là hương sen - Triễn lãm các sản phẩm nghệ thuật về Sen. Bên phải cổng chính vào công viên là không gian được bố trí sắp đặt các bức ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và nhiều sản phẩm (món lá sen, hoa sen giấy) gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen. Tại đây, còn thực hiện quảng diễn một số nghề truyền thống về sen, các tiểu cảnh đẹp mắt với các chậu sen tạo điểm check-in phục vụ khách tham quan chụp hình lưu niệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT