Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổng doanh thu đạt gần 60 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2020 doanh thu từ phía các doanh nghiệp, Ngành Du lịch Thành phố kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè 2022 sẽ đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra.

Sau 4 ngày diễn ra trong không khí sôi nổi, tưng bừng, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” đã chính thức khép lại vào tối 17/5.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan - 1

Rực rỡ sắc màu và các hoạt động tại Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18.

Sự kiện quy tụ 160 gian hàng của 48 tỉnh thành và 44 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hãng hàng không, điểm đến du lịch, ẩm thực… Ngày hội Du lịch TP.HCM đã thu hút hơn 150.000 lượt khách đến tham quan.  

Tại Ngày hội nhiều gói kích cầu đã được công bố, đáp ứng sự lựa chọn đa dạng của du khách trong và ngoài nước; nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, nhiều dịch vụ cộng thêm hấp dẫn lôi cuốn sự mong muốn du lịch của người dân Thành phố như: Tour ngắm Thành phố từ trên cao bằng trực, tour “Du thuyền trên Sông Sài Gòn” đã và đang được khách du lịch đặc biệt quan tâm, tìm hiểu.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan - 2

ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần XVIII năm 2022, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch kết luận: “Kết quả của ngày hội du lịch đã góp phần thành công vào mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch, tạo không khí phấn khởi cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch TP.HCM nói riêng, trong giai đoạn tăng tốc mở cửa đón khách quốc tế”.

Tổng doanh thu gần 60 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2020 doanh thu từ phía các doanh nghiệp, Ngành Du lịch Thành phố kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè 2022 sẽ đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan - 3

Trao thư cảm ơn cho các đơn vị được UBND TP.HCM công nhận là điểm du lịch.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan - 4

Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch & Thương mại TST nhận Giải nhất ở Giải Giang hàng tiêu chuẩn tại ngày hội.

Nối tiếp sự thành công của Ngày hội Du lịch TP.HCM lần XVIII - 2022, Ngành du lịch Thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các giải pháp trong Kế hoạch phục hồi du lịch, phát triển kinh tế; Kế hoạch đón khách du lịch quốc tế; khắc phục các khó khăn, tồn đọng của ngành du lịch về nguồn nhân lực; phối hợp xây dựng đa dạng hóa, sản phẩm du lịch và nâng cấp chất lượng dịch vụ du lịch chuẩn bị cho sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế ITE vào tháng 9 năm 2022 với thông điệp “TP.HCM chào đón Bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Các sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội thông qua các diễn đàn, hội thảo đã cung cấp cho khách tham quan nhiều thông tin mang tính thời sự, những vấn đề đang được xã hội quan tâm như vấn đề phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19; những khó khăn, bất cập tại “Hội thảo Du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức hè 2022.

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan - 5

Ca sĩ Võ Hạ Trâm biểu diễn tại ngày hội.

Đồng thời, với Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với 03 Travel Blogger và 01 KOLs đã giúp cho khách tham quan hiểu biết những kinh nghiệm, quan điểm mới về xu hướng du lịch, các vấn đề về du lịch sau đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là sau đại dịch COVID-19 sự kiện tuyên truyền sản phẩm du lịch y tế đã giúp khách tham quan biết cân bằng, kết hợp hài hòa giữa việc đi du lịch và chăm sóc sức khỏe.

Ngày hội tiếp tục khẳng định tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc liên kết, kết nối sản phẩm với các địa phương, qua chuỗi chương trình xúc tiến quảng bá du lịch của Bến Tre, Ninh Thuận, Phú Yên; hoạt động roads show giới thiệu các sản phẩm du lịch liên kết giữa TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long; việc thành lập Văn phòng tư vấn xúc tiến quảng bá du lịch của Hà Giang tại TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT