Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” diễn ra từ 14/5 đến ngày 17/5 tại Công viên Lê Văn Tám, TP.HCM.

Ngày hội Du lịch TP.HCM diễn ra với chuỗi hoạt động phong phú, đặc sắc. Sự kiện không chỉ dành cho các tỉnh, thành trong cả nước và những người đang làm nghề du lịch mà còn là sự kiện phục vụ người dân thành phố và khách du lịch nội địa trong mùa cao điểm. Qua đó, nhấn mạnh TP.HCM luôn là điểm đến An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện với du khách.

Ngày hội Du lịch TP.HCM 2022 có sự tham gia củahơn 100 đơn vị đến từ 50 tỉnh, thành trên cả nước; gần 40 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, 11 nhà hàng và các hãng Hàng không như; Vietnam Airlines, VietJet Air, Vietravel Airlines, Bamboo Airways.

Ngày hội năm nay được diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tưng bừng sôi nổi đón chào và theo dõi sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022 - 1

Lãnh đạo Thành phố và ngành Du lịch thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022 - 2

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khai mạc.

Mở đầu lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu: “TP.HCM là trung tâm du lịch lớn của cả nước về doanh thu, số lượng khách, số lượng doanh nghiệp cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Hoạt động của du lịch Thành phố không chỉ tác động đến các ngành kinh tế của riêng TP.HCM mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế của nhiều địa phương, khu vực, kích thích sự phát triển của chuỗi cung ứng hàng hóa và dịch vụ liên vùng.

Với vai trò đó của ngành du lịch, từ cuối năm 2021, UBND Thành phố đã chỉ đạo Sở Du lịch chủ trì, phối hợp cùng các sở ngành, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thiết thực để phục hồi hoạt động du lịch Thành phố thích ứng an toàn và linh hoạt với dịch bệnh COVID-19, góp phần phục hồi kinh tế. Thành phố cũng đã tổ chức các đoàn công tác phối hợp với nhiều tỉnh, thành trong cả nước theo các thỏa thuận hợp tác đã ký kết để kết nối, tổ chức lại hoạt động du lịch nội địa. 

Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022 không chỉ là sự kiện thường niên của ngành du lịch Thành phố mà là sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong trạng thái bình thường mới. Với sự đồng hành của gần 50 tỉnh thành và hơn 100 gian hàng với hàng ngàn sản phẩm du lịch hấp dẫn của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, điểm tham quan khắp cả nước,... cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm, thể hiện quyết tâm phục hồi và phát triển của du lịch các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của kinh tế cả nước.”

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022 - 3

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh TP.HCM với vai trò là trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước đã chủ động có nhiều bước đi mạnh mẽ nhằm phục hồi hoạt động du lịch và đón đầu việc mở cửa trở lại thị trường du lịch quốc tế.

“Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đánh giá cao sự chủ động của ngành du lịch Thành phố, tổ chức thành công các sự kiện du lịch linh hoạt kết hợp trực tiếp và trực tuyến, thích ứng an toàn với tình hình như Tuần lễ Du lịch TP.HCM gắn với Ngày hội Khinh khí cầu, Lễ hội Áo dài và đặc biệt là việc liên tục triển khai xây dựng và khai thác các sản phẩm mới trên địa bàn Thành phố. Sự chủ động liên tục của ngành du lịch Thành phố trong thời gian qua đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho ngành du lịch trên cả nước cũng như tạo sự an tâm cho du khách và kích thích nhu cầu đi du lịch trở lại của người dân,” ông cho biết.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022 - 4

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022 - 5

Ca sĩ Đông Nhi trình bày loạt ca khúc về Sài Gòn - TP.HCM tại lễ khai mạc.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Ngày hội Du lịch là hoạt động nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho ngành du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè năm 2022, từ đó góp phần phục hồi ngành du lịch thành phố sau dịch Covid-19. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thành phố quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Tuấn Anh

CLIP HOT