Giải Grand Marathon Đồng Hới 2023 hướng đến du lịch biển Quảng Bình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lần đầu tiên một giải Marathon hướng đến du lịch biển của tỉnh Quảng Bình được Công ty TNHH Việt Jungle đăng cai tổ chức tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình, sẽ diễn ra vào ngày 9/7

Ông Nguyễn Hòa Khánh, giám đốc Công ty TNHH Việt Jungle, cho biết: “Đây là một trong những sự kiện để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023). Đồng thời chúng tôi muốn hướng đến quảng bá cho phát triển du lịch biển, một thế mạnh của tỉnh Quảng Bình và TP Đồng Hới”.

Theo ông Khánh, ngoài du lịch hang động mà tỉnh đã khẳng định bước đi vững chắc,  Quảng Bình và Đồng Hới còn có biển với nhiều bãi tắm đẹp, cồn cát rộng và cao như ở Bảo Ninh, Nhật Lệ, Đá Nhảy, Trung Trạch, Hải Ninh, Hòn La… Hải sản biển Quảng Bình như mực, cá, tôm… luôn tươi ngon lâu nay vẫn được du khách cả nước ưa chuộng, rất cần được quảng bá, khai thác mạnh mẽ cho phát triển du lịch, đồng thời hướng đến sự gắn kết thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản. Giải Grand Marathon Đồng Hới 2023 tổ chức ở TP biển Đồng Hới là nhằm quảng bá cho du lịch vùng biển Quảng Bình.

Giải Grand Marathon Đồng Hới 2023 hướng đến du lịch biển Quảng Bình - 1

Xã Bảo Ninh sẽ là điểm xuất phát của giải Grand Marathon Đồng Hới 2023

Dự kiến sẽ có hơn 1.500 vận động viên trong nước và nước ngoài tham gia. Giải có các chặng: 5km và 10km (cho VĐV từ 12 tuổi trở lên), 21km (từ 16 tuổi trở lên), 42km (từ 18 tuổi trở lên). Cung đường chạy xuất phát tại quảng trường biển Bảo Ninh, và trên nhiều tuyến thuộc trung tâm TP Đồng Hới.

Giải Grand Marathon Đồng Hới 2023 hướng đến du lịch biển Quảng Bình - 2

Giải Grand Marathon Đồng Hới 2023 sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ hơn du lịch biển Đổng Hới và Quảng Bình

Sau giải này, Công ty TNHH Việt Jungle, Công ty Niinuma Nhật Bản và ban tổ chức dự kiến tặng đồng bào Bru - Vân Kiều ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình hệ thống điện năng lượng mặt trời (trị giá gần 2 tỷ đồng), từ nguồn ODA của Đại sứ quán Nhật Bản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT

Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo
Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo

Sức hút của giải đua ghe ngo đặc biệt lớn, nên mỗi khi đến lễ Oóc Om Bóc là hàng chục nghìn người dân và du khách các tỉnh, thành miền Tây đã tìm đến Sóc Trăng để xem những cuộc tranh tài sôi nổi.