Quảng Bình thu hút hơn 3.320 tỉ đồng cho các dự án du lịch, văn hoá

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Được biết tới là điểm đến an toàn, độc đáo và khác biệt, Quảng Bình đã thu hút được nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch - văn hóa với số vốn đăng ký đầu tư lớn.

Ngày 25/6, tại TP.Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2030 và xúc tiến đầu tư năm 2023 với chủ đề “Đưa Quảng Bình đến gần nhà đầu tư".

Theo ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, lần này tỉnh Quảng Bình trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 29 nhà đầu tư với 32 dự án và khu vực quan tâm đầu tư, với tổng vốn đăng ký 112.165 tỷ đồng (khoảng 5 tỷ USD). Trong đó, có 5 dự án về du lịch, văn hoá, thể thao với tổng vốn 3.320 tỷ đồng.

Sở dĩ trong đợt xúc tiến này có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến du lịch, văn hoá với số vốn đăng ký đầu tư lớn, là do Quảng Bình có hệ thống giao thông đồng bộ gồm quốc lộ 1 đã hoàn thành và cao tốc Bắc - Nam đang thi công, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây đều thuận lợi cho đi lại và phát triển du lịch sinh thái; quốc lộ 12A, là con đường ngắn nhất nối Việt Nam với nước bạn Lào, Thái Lan qua cặp cửa khẩu quốc tế Cha Lo - Nà Phàu, quốc lộ 9B nối Việt Nam với Lào qua tỉnh Savan Nakhet; ga đường sắt Đồng Hới là ga chính trên tuyến đường sắt Bắc - Nam. Quảng Bình cũng có sân bay Đồng Hới đang là chặng bay vàng của tuyến TP.HCM - Quảng Bình.

Quảng Bình thu hút hơn 3.320 tỉ đồng cho các dự án du lịch, văn hoá - 1

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cam kết mở rộng cửa chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, ông Trần Thắng cũng cho biết Quảng Bình có bờ biển dài trên 116km với nhiều bãi tắm đẹp như Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy…; rừng có tỷ lệ che phủ trên 68% (đứng thứ hai cả nước), có nhiều di tích lịch sử, nhiều di sản văn hoá, tâm linh nổi tiếng như: đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh huyền thoại, hang Tám Thanh niên xung phong, bến phà Long Đại, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Phong Nha - Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ về địa chất địa mạo và đa dạng sinh học, có giá trị toàn cầu.

Điều lý thú là Phong Nha - Kẻ Bàng còn là vùng núi đá vôi khổng lồ, sẽ liên kết với khu bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia Hin Nậm Nô của Lào tạo thành khối Karst rộng lớn vùng Đông Nam châu Á. Du lịch Quảng Bình còn hấp dẫn du khách bởi chuỗi các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thể thao đặc sắc, hấp dẫn ở vùng ven biển với hệ thống các sân golf đẳng cấp quốc tế, văn hóa ẩm thực đa dạng, hấp dẫn và suối nước nóng Bang đang được đầu tư thành khu du lịch sinh thái, phục hồi chức năng theo mô hình Onsen (Nhật Bản).

Quảng Bình thu hút hơn 3.320 tỉ đồng cho các dự án du lịch, văn hoá - 2

Động Phong Nha, vẫn là nơi đến hấp dẫn với du khách khi du lịch Quảng Bình.

Với việc tỉnh công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Quảng Bình cũng mong muốn đến gần với nhà đầu tư và các nhà đầu tư yên tâm để chia sẻ, hợp tác và đầu tư nhằm cùng nhau biến các tiềm năng, thế mạnh, mục tiêu, ý tưởng của mình thành hiện thực, giúp Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Dịp này tỉnh Quảng Bình và TP.Hà Nội, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Sở Du lịch TP.Hà Nội; Trung tâm Xúc tiến Du lịch Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội cũng trao thỏa thuận hợp tác về du lịch trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT