HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH GIÁNG SINH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 BÁNH ÂU BLACK FOREST CAKE

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH GIÁNG SINH - 1

Thành phần nguyên liệu:

Loffing cream 300gr (kem sữa tươi); Sponge chocolate 3 layers; Dark choco saving (choco bào sợi); Cinnamon pouder 5gr ( bột quế); Dark cherries ½ tin; Lemon juice ½ nos ( nước chanh)

Sugar 50gr (đường); Grand manierè 100ml; Syruf 200ml; Red cherries decoration ( trang trí)

Cách làm:

Đánh bông kem sữa tươi lên rồi để vào tủ lạnh. Cắt spong chocolate thành 3 lát, độ dày mỗi lát khoảng 2cm. Nấu hỗn hợp bột quế, nước dark cherries đường, vắt ½ trái chanh để làm nhân bánh. Tắt bếp, cho trái dark cherries vào cùng với 60ml rượu grand manierè, khuấy đều để hoàn tất phần nhân bánh. Đặt lớp bánh thứ nhất lên bàn xoay, quét thấm ướt bánh bằng hỗn hợp syrup và grand manierè. Quét lớp whipp cream lên bề mặt bánh ( kem đánh bông đã lấy ra khỏi tủ lạnh ) tiếp tục quét đến lớp nhân cherries. Đặt lớp thứ 2 lên và thực hiện như lớp một. Đến lớp thứ 3 thì chỉ thực hiện quét hỗn hợp syrup + rượu. Sau đó phủ toàn bộ bánh bằng whipping cream. Đặt bánh vào tủ lạnh giữ trong 30 phút

Lấy bánh ra và trang trí bằng sợi dark chocolate và red cherries. Hoàn tất bánh Black forest

CÁCH LÀM BÁNH BUCHE NOEL

 

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH GIÁNG SINH - 2

Thành phần nguyên liệu

Qui cách làm bánh khổ 40cmx40cm (khay nướng bánh 40x40cm)

5 trứng hột gà; 170g đường cát; 170g bột mì; 50 g dầu (bơ); 50g sữa tươi; 10 giọt vani

Cách làm

Đánh trứng và đường đến khi nổi bung lên, tiếp theo cho bột mì đã ray vào trộn đều, cuối cùng là sữa tươi và dầu hoặc bơ cùng với vani. Sau đó cho vào khay trải đều dày 2cm và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 15 phút. Khi bánh chín đem ra đặt lên mặt bàn phẳng có lót giấy nến, tiếp theo thoa mứt hoặc kem bơ trên mặt bánh rồi cuốn lại thành cuộn tròn .

Trang trí: Sử dụng kem bơ – 200g bơ lạt (mêm) , 70g đường xay, 70g sữa tươi

Bơ lạt đánh nổi với đường xay cho từ từ sữa tươi vào (nấu ấm sửa) đánh đến khi kem mịn.

Dùng kem bơ để trang trí lên bánh.

 

Cách làm bánh do giáo viên bộ môn bếp, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist hướng dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhân dịp Noel, tiệc họp mặt Gia đình.

 

 

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH GIÁNG SINH - 3

Vũ Đức Thông
(Ghi)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.