Triều Tiên bị tước quyền tham dự Olympic Mùa đông 2022 tại Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) quyết định đình chỉ Ủy ban Olympic CHDCND Triều Tiên đến cuối năm 2022 do đã từ chối tham dự Thế vận hội tại Tokyo năm 2020.

Ông Thomas Bach thông báo - Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa thông báo đến báo chí hôm 8/9, IOC đã hủy tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia của Triều Tiên đến cuối năm 2022 do đơn phương quyết định không tham dự Thế vận hội mùa Hè Tokyo tại Nhật Bản. Điều này là vi phạm Điều lệ Olympic.

Với quyết định trên, Ủy ban Olympic CHDCND Triều Tiên sẽ không thể cử vận động viên tham dự bất kỳ các sự kiện thể thao quốc tế. Ngoài ra, quốc gia này cũng sẽ không được nhận sự hỗ trợ của IOC trong thời gian bị đình chỉ.

Triều Tiên bị tước quyền tham dự Olympic Mùa đông 2022 tại Trung Quốc - 1

Ủy ban Olympic CHDCND Triều Tiên đã từ chối tham dự Olympic Tokyo 2020

“Triều Tiên đã không thực hiện nghĩa vụ của một thành viên được quy định trong Điều lệ Olympic Quốc tế. Ban điều hành IOC sẽ tiếp tục xem xét thời hạn đình chỉ quyền tham dự đối với quốc gia này. Chúng tôi có toàn quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với bất kỳ vận động viên của Triều Tiên đủ điều kiện tham dự Olympic Bắc Kinh 2022”, ông Thomas nói.

Quyết định trên có hiệu lực đến cuối năm 2022, đồng nghĩa Triều Tiên sẽ không có cơ hội dự Olympic mùa Đông 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 22/2/2022 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Triều Tiên là nước duy nhất trong số hơn 200 uỷ ban Olympic quốc gia không tham gia Olympic 2020 ở Tokyo (Nhật Bản), sự kiện kết thúc hồi tháng 8 sau 1 năm bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT