Passion, show diễn quảng bá văn hóa Việt - Hàn tại Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt Hàn với tên gọi Passion show diễn ra tại Nha Trang từ ngày 15 đến 19/6.

Passion, show diễn quảng bá văn hóa Việt - Hàn tại Nha Trang - 1

Chương trình do Steve Bui & Friends Foundation (Việt Nam) và Blue Reborn (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức

Đây là chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật giữa hai nước do Steve Bui & Friends Foundation (Việt Nam) và Blue Reborn (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức. Steve Bui & Friends Foundation là tổ chức hoạt động xã hội phi lợi nhuận tại Việt Nam. Trong 2 năm Covid-19 vừa qua, Quỹ Steve Bui & Friends Foundation đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động nhằm chia sẻ, động viên kịp thời các đoàn thể, tổ chức cá nhân trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh như Ủng hộ quỹ Vaccine chống Covid-19 của chính phủ Việt Nam.

Passion, show diễn quảng bá văn hóa Việt - Hàn tại Nha Trang - 2

Biểu diễn hầu đồng

Trong khi đó, Blue Reborn là tổ chức phi chính phủ tại Hàn Quốc và hoạt động rộng khắp các quốc gia trên thế giới nhằm đưa văn hóa, nghệ thuật và phát triển kinh tế Hàn Quốc ra thế giới. Tại Việt Nam, năm 2019 Blue Reborn đã tổ chức Passion show in Hà Nội và TP.HCM nhân dịp 27 năm thiết lập ngoại giao hai nước.

Passion, show diễn quảng bá văn hóa Việt - Hàn tại Nha Trang - 3

Trong phát biểu đêm Gala ngày 16/6 tại Nha Trang, ông Steve Bùi cho biết, theo kế hoạch sau Passion Show tại thành phố biển Nha Trang vào tháng 6/2022, dự kiến tiếp tục Passion Show tại Huế vào tháng 9/2022. Đặc biệt, hai bên sẽ hợp tác đồng hành tổ chức chuỗi các sự kiện thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế Việt Nam, Hàn Quốc tại 6 quốc gia: Pháp, Ý, Úc, Canada, Mỹ, Thái Lan và tháng 11 tới đây sẽ tổ chức tại Hàn Quốc.

Passion, show diễn quảng bá văn hóa Việt - Hàn tại Nha Trang - 4

Nghệ nhân Hàn Quốc biểu diễn

Ông Tea Won Toyn, đại diên Hàn Quốc, cho biết đây là một chương trình đặc biệt, kết nối văn hóa giữa hai nước. Với ông, Việt Nam rất xinh đẹp và Nha Trang là một thành phố bình yên.

Tại chương trình, phía Việt Nam đã đem đến các tiết mục biểu diễn điệu múa cồng chiêng Tây Nguyên, đàn tranh và đặc sắc nhất là biểu diễn Hầu đồng của Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Đức Hiển. Phía Hàn Quốc cũng đã đem lại một phần trình diễn đặc săc gồm thổi sáo và ca sĩ Kim Shin Hi cùng chồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT