Tái hiện nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” trong Tuần lễ trái cây Quận 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” Quận 8 - lần 1 năm 2022 được tổ chức từ ngày 28/5-4/6/2022 tại tuyến đường Bến Bình Đông, TP.HCM.

Đến tham dự lễ khai mạc có sự tham dự của ông Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM và ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Tái hiện nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” trong Tuần lễ trái cây Quận 8 - 1
 

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Hoa - Phó chủ tịch UBND Quận 8 chia sẻ đây là Tuần lễ trái cây nhằm thúc đẩy và gắn kết giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, giúp người nông dân Miền Tây tiêu thụ sản phẩm nông sản, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; từ đó tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ.

Tái hiện nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” trong Tuần lễ trái cây Quận 8 - 2

Nguyễn Thị Thu Hoa - Phó chủ tịch UBND Quận 8

Tuần lễ trái cây không chỉ là điểm kết nối giao thương mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh, không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của quận 8 nói riêng và TPHCM nói chung.

Tái hiện nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” trong Tuần lễ trái cây Quận 8 - 3

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” với quy mô khoảng 180 gian hàng trưng bày mây tre lá, giới thiệu – kinh doanh sản phẩm trái cây Vĩnh Long, Bến Tre.

Tái hiện nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” trong Tuần lễ trái cây Quận 8 - 4

Các gian hàng trái cây đã sẵn sàng phục vụ khách tham quan.

Chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP.HCM, cô Nguyễn Thị Thì (Phường 9, Quận 8) cho biết, cũng là hoạt động mua bán trái cây nhưng nét văn hóa và đặc trưng ở Bến Bình Đông tạo nên sự xôm tụ, khác với những chợ nổi ở miền Tây. Trái cây ở đây đa dạng, tươi ngon và giá ổn định, rõ ràng giúp người tham quan dễ dàng và thoải mái lựa chọn.

Tái hiện nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” trong Tuần lễ trái cây Quận 8 - 5

Cô Nguyễn Thị Thìn thích thú với tuần lễ trái cây

Cũng theo chị Mai Anh (Quận 4), không khí nhộn nhịp và các gian hàng bày sát đường đã hấp dẫn chị ghé thăm và mua trái cây. Chị Mai Anh ghé gian hàng Chợ lách bến tre trước tiên bởi nơi này nổi tiếng về cây trái, phần vì thích cây lành trái ngọt xứ này.

"Quận 8 nên tổ chức chương trình này nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua hoa quả tươi của người dân TP, không những vậy mà mở rộng thêm các loại nông sản giúp những người như tôi có thể dễ dàng tiếp cận trực tiếp với người trồng" chị Mai Anh hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh việc bố trí, sắp xếp các gian hàng trưng bày, giới thiệu và kinh doanh các loại trái cây và bán các sản phẩm được chế biến từ trái cây còn có các hoạt động trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, tạo hình linh vật từ trái cây - củ - quả; gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), trình diễn bong bóng nghệ thuật; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre.

Kết hợp với Tuần lễ trái cây, hưởng ứng chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” và chương trình “Mỗi quận/huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng”, Sở Du lịch đã phối hợp với UBND Quận 8, các doanh nghiệp du lịch TP tổ chức khảo sát, cùng xây dựng và giới thiệu 3 chương trình tour mới với sự kiện tuần lễ trái cây và các nét văn hóa của Quận 8 gồm: chương trình “Hội về trên bến Bình Đông” của Công ty cổ phần dịch vụ lữ hành Chim Cánh Cụt, chương trình “Good morning Saigon” của Công ty TNHH Les Rives, tour “Sài Gòn Trăm năm – Hoa trái thương hồ” của Công ty Saigontourist Travel.

Tái hiện nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” trong Tuần lễ trái cây Quận 8 - 6

Đoàn khách tham gia tour “Hội về trên bến Bình Đông” tham quan 1 số tuyến điểm du lịch tại Quận 8 như đình Bình Đông, chùa Long Hoa và ghé trải nghiệm, thưởng thức tại các gian hàng làm bánh ú.

Dự kiến trong tuần lễ trái cây, các công ty sẽ đưa khoảng 250 khách tham quan nét văn hóa “Trên bến, dưới thuyền” tại một số điểm đến nổi tiếng như: Đình Bình Đông, Chùa Long Hoa, Miếu Nhị Phủ… với các hoạt động trải nghiệm gói bánh ú,…kết hợp tham quan, thưởng lãm, thưởng thức trái cây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An - Hữu Long

CLIP HOT