Bất ngờ với bức tranh canvas lớn nhất thế giới trị giá 62 triệu USD

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ người Anh Sacha Jafri được ghép từ 70 mảnh khác nhau và có kích thước tương đương với gần 4 sân bóng rổ.

Theo trang Guardian, đây là bức tranh canvas lớn nhất thế giới và vừa được bán với giá 62 triệu USD (tương đương 45 triệu bảng Anh) trong một cuộc đấu giá ở Dubai vào hôm 23/3.

Bất ngờ với bức tranh canvas lớn nhất thế giới trị giá 62 triệu USD - 1

Nghệ sĩ người Anh Sacha Jafri đứng trên tác phẩm mang tên "Hành trình của sự nhân văn", tại thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất. 

Tác phẩm có tên Hành trình của sự nhân văn (The Journey of Humanity) gồm 70 ô vải, trải dài 1.595,76 m2 tương đương với gần 4 sân bóng rổ. Trẻ em từ 140 quốc gia đã gửi tác phẩm nghệ thuật thông qua Internet để được đưa vào tác phẩm của Jafri và đã được hoàn thành vào cuối tháng 9. Các nhà tổ chức cho biết tác phẩm đã được bán với giá 62 triệu USD, gấp đôi mục tiêu ban đầu. Số tiền này dự định sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em.

Nghệ sĩ Jafri đã đặt mục tiêu gây quỹ 30 triệu đô la để tài trợ cho các sáng kiến y tế, vệ sinh và giáo dục cho trẻ em ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới. Nghệ sĩ đương đại 44 tuổi này hy vọng bức tranh của mình sẽ khơi dậy sự nhân văn trong mỗi người.

Tác phẩm đã được Kỷ lục Guinness xác nhận là bức tranh nghệ thuật canvas lớn nhất thế giới và đang được trưng bày trong phòng khiêu vũ Atlantis của khách sạn Palm, Dubai.

Mặc dù ban đầu, ông Jafri dự định bán từng mảnh ghép của bức tranh, tuy nhiên Andre Abdoune, một công dân Pháp cư trú tại Dubai, đã mua tất cả 70 mảnh ghép của tác phẩm trong buổi đấu giá hôm 22/3.

"Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo, và đôi khi tôi hiểu cảm giác thiếu thốn, không có gì để ăn, nhưng ít nhất tôi có tình yêu thương của cha mẹ, trường học và sự hỗ trợ của tất cả mọi người", ông Abdoune, người điều hành một doanh nghiệp tiền ảo chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nam Trần (Tổ Quốc)

CLIP HOT