Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiếp ảnh gia Xavier Portela tiếp tục đưa độc giả khám phá những thành phố lớn dưới ánh đèn đêm trong series "Glow" (tạm dịch: Phát sáng).

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 1

Trước khi cho ra mắt bộ ảnh đêm Dubai (UAE), Portela từng gây chú ý nhờ bộ ảnh với phong cách tương tự ở Tokyo (Nhật Bản). Trong một bài phỏng vấn, nhiếp ảnh gia này chia sẻ anh thất vọng với những bức ảnh mình chụp khi tới xứ anh đào. "Tôi không thể tái tạo lại cảm xúc khi đứng giữa con đường ở Shibuya hay trên đường phố Akihabara. Sự hỗn loạn, âm thanh, những người xung quanh, bầu không khí sôi động..., tất cả đều biến mất", anh nói.

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 2

Sau khi tìm được cách tái hiện cảm xúc chân thực nhất qua những bức ảnh, Portela đã thực hiện series "Glow" ở một số thành phố lớn như New York (Mỹ), Bangkok (Thái Lan). Thành phố mới nhất xuất hiện trong series này là Dubai. Portela đến đây vào năm 2019 khi tham dự lễ hội nhiếp ảnh.

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 3

"Dubai là nơi hoàn hảo cho dự án Glow. Tôi không có đủ thời gian để khám phá toàn bộ thành phố. Thời tiết ở đây thực sự rất nóng. Đó quả là cơn ác mộng cho ống kính của tôi khi bị dính hơi nước ngưng tụ. Tôi nghĩ mình sẽ thực hiện một bộ ảnh khác trong tương lai khi điều kiện tốt hơn", anh chia sẻ.

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 4

Theo nhiếp ảnh gia này, ánh sáng ban ngày khiến người ta khó có thể tập trung. Khi mặt trời không còn, ánh sáng được tạo ra bởi những nguồn như đèn led, đèn đường, đèn neon... "Tất cả ánh sáng bạn thấy vào ban đêm đều được tạo ra vì những lý do cụ thể. Chụp ảnh ban đêm tức là chụp những thứ người khác muốn bạn thấy", anh chia sẻ.

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 5

Dubai xa hoa trông càng giống một thành phố đến từ tương lai nhờ cách phơi sáng của Portela.

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 6

Kỹ thuật chụp ảnh tốc độ màn trập chậm khiến những phương tiện di chuyển trên đường tạo thành các vệt sáng dài ấn tượng.

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 7

Các tác phẩm trong series "Glow" tập trung vào hai tông xanh, hồng.

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 8

Ở phía xa, bạn có thể nhìn thấy tòa tháp biểu tượng của Dubai - Burj Khalifa. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay (828 m).

Xứ nhà giàu Dubai khác lạ trong bộ ảnh phơi sáng - 9

Loạt ảnh ấn tượng khác trong series "Glow".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Anh (Theo Creativeboom) (Zing News)

CLIP HOT