4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu bạn đang trong trạng thái “cuồng chân” và khao khát được khám phá các kinh đô nghệ thuật thế giới, hãy tận hưởng cơ hội tham quan miễn phí thông qua các tour bảo tàng ảo miễn phí. 

Để giải toả khao khát khám phá văn hoá trong diễn biến dịch kéo dài, cùng Tạp chí Du lịch TP.HCM trải nghiệm tour tham quan độc đáo, tích hợp công nghệ 360 độ kèm đồ hoạ ấn tượng của 4 bảo tàng nổi tiếng hàng đầu thế giới nhé! 

Bảo tàng Louvre (Pháp)

Là bảo tàng có lượng khách viếng thăm hàng đầu thế giới, sức hút của Louvre (Louvre museum) không chỉ đến từ hàng loạt kiệt tác nghệ thuật vĩ đại từ thế kỷ XIII cho tới giữa thế kỷ XIX mà còn bởi kiến trúc và bề dày lịch sử trong làng nghệ thuật toàn cầu.

Với tour tham quan miễn phí trên website, tất cả du khách sẽ được chiêm ngưỡng qua màn hình các khu vực nổi tiếng gồm The Advent of the Artist, Power Plays, Body in movement, Founding Myths: from Hercules to Darth Vader.

Mỗi khu vực đều được thiết kế phong cách thân thiện với trải nghiệm trên thiết bị điện tử, mang tính tương tác cao. Ngoài ra, toàn bội tác phẩm đều được chú thích thông tin đầy đủ bằng tiếng Anh và hình ảnh phóng to để dễ dàng quan sát.

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 1

Bên cạnh đó, dự án “Mona Lisa: Beyond the Glass” với trải nghiệm thực tế ảo ấn tượng từ triển lãm Leonardo da Vinci kì công cũng đã chính thức được chia sẻ cho giới mộ điệu trong năm 2021, mang đến sự phấn khích cho người yêu hoạ sĩ toàn năng gốc Ý này. 

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 2

Không cần đặt chân đến Pháp, hay tiêu tốn tiền vé đắt đỏ, hội yêu nghệ thuật cùng tận hưởng Lourve 1-0-2 tại đây nhé.

Bảo tàng Metropolitan (Mỹ)

Cũng thuộc top 3 bảo tàng đông khách nhất thế giới, bảo tàng Metropolitan (The Metropolitan Museum of Art) chắc chắn là điểm tham quan đáng đến của mọi tín đồ nghệ thuật. Hiện nay, qua màn hình, du khách có thể chiêm ngưỡng các bộ sưu tập nổi tiếng nhờ dự án “The Met 360”. 

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 3

Cụ thể, hiện có tất cả 6 bộ sưu tập video được quay 360 độ ghi lại những chương trình triển lãm nổi tiếng nhất như Đền thờ Dandor dưới thời trị vì của Augustus Caesar, triển lãm vũ khí theo các thời kỳ lịch sử hay các khu trưng bày “cộp mác” dấu ấn của bảo tàng này…

Ngoài ra, dành cho những người yêu nghệ thuật đương đại, video “dự án nghệ sĩ” là lựa chọn hoàn hảo với sự giới thiệu 120 chủ đề độc lập gồm John Baldessari, Hiroshi Sugimoto, Vic Muniz, Raymond Petipon, Sheila Xi… Mỗi phần được trình bày  dưới dạng một câu chuyện về tác phẩm bao gồm các tác phẩm và cuộc đời đáng nhớ của họ. 

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 4

“The Met 360” hoàn toàn miễn phí và mở cửa 24/7 cho du khách tại đây nhé!

Bảo tàng Anh (London, Anh)

Đến với tour tham quan của bảo tàng Anh (Brítish Museum) - niềm tự hào của xứ sở sương mù, phối hợp cùng dự án Google Art & Culture, du khách sẽ được bước vào thế giới nghệ thuật của 5 lục địa theo dòng chảy lịch sử từ trước công nguyên đến hiện đại. 

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 5

Với những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc laptop, du khách có thể tận hưởng tiến trình phát triển nghệ thuật thông qua hàng loạt cổ vật và tác phẩm xuất hiện với đồ hoạ 3D ấn tượng, bao gồm cả Tòa án vĩ đại (Queen Elizabeth II Great Court); phiến đá Rosetta cổ đại (Rosetta Stone) và xác ướp Ai Cập...

Mỗi tác phẩm sẽ gồm hình ảnh minh hoạ và chú thích kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất hiện, thành phần và vai trò với lịch sử thế giới. Bên cạnh đó, để thay đổi không khí cho chuyến tham quan của mình, bạn cũng có thể chọn tham quan theo 5 chủ đề như Nghệ thuật và kiến trúc, Thực thể sống và hoá thạch, Tôn giáo và tín ngưỡng.. 

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 6

Giao diện của tour tham quan bảo tàng Anh

Khám phá bảo tàng Anh và sự phát triển của nghệ thuật trên toàn thế giới bằng cách tham khảo tại đây

Bảo tàng Van Gogh (Amsterdam, Hà Lan)

Đứng cuối trong danh sách này là Bảo tàng Van Gogh (Van Gogh museum) do Gerrit Rietveld và Kisho Kurokawa thiết kế, bắt đầu mở cửa vào năm 1973 ở Amsterdam. Đây là nơi lưu giữ bộ sưu tập Van Gogh lớn nhất thế giới với mong muốn tạo ra một tụ điểm để thế hệ sau cảm nhận được trọn vẹn tinh hoa từ nghệ sĩ yểu mệnh này. 

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 7

Tham quan tour triển lãm online của bảo tàng, fan hâm mộ của Van Gogh có thể tìm thấy hàng trăm tác phẩm yêu thích, câu chuyện về hoàn cảnh tác phẩm ra đời cũng như những ấn tích bằng tay được trình bày dứơi hình thức 2D đẹp mắt kèm chú thích chi tiết. Đồng thời, bảo tàng cũng ra mắt hàng loạt video thực tế ảo định dạng 4K có sẵn trên Youtube, đảm bảo trải nghiệm sống động như tham quan thực tế.

4 tour thực tế ảo 'siêu phẩm': Sang - xịn - mịn và hoàn toàn miễn phí  - 8

Hoà mình vào các kiệt tác của Van Gogh bằng cách truy câp và làm theo hướng dẫn của bảo tàng tại đây

Chúc bạn có một buổi tham quan thú vị tại nhà. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Roxie

CLIP HOT