Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TeamLab Borderless đã trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới do Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận với 2,2 triệu lượt khách tham quan.

Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản - 1

Mở cửa đón khách từ năm 2018, đây là bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới ở Tokyo. Tác phẩm được chú ý nhất tại bảo tàng là “thác nước dịch chuyển trên phiến đá vì mọi người.Thác nước sẽ chảy liên tục về hướng “phiến đá vì mọi người”. Nhờ có sự thay đổi màu sắc và dòng ánh sáng mà có lúc dòng nước lại trở nên lộng lẫy, có lúc lại nhẹ nhàng.(Nhật Bản).

Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản - 2

Bảo tàng là không gian 3D với quy mô lớn được tạo ra bởi 520 chiếc máy tính và 470 chiếc máy chiếu. Được tạo nên bởi 5 thế giới là “Borderless World”, “teamLab Athletics Forest”, “Future Park”, “Future of Lamps”, và “EN Tea House”.

Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản - 3

Các tác phẩm do một nhóm nghệ sĩ từ công ty TeamLab phát triển, vận hành bởi 520 máy tính và 470 máy chiếu có khả năng tương tác thông qua đồ họa máy tính và một số công nghệ khác.

Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản - 4

“Rừng hoa, sự chôn vùi, mất tích và hồi sinh” là màn trình diễn dầy cảm xúc. Khi các bạn đứng im, hoa sẽ nở rộ lấp lánh như những viên đá quý. Ngược lại, khi các bạn chạm vào những bông hoa, hoặc tiến lại gần chúng, những bông hoa sẽ rơi rụng.

Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản - 5

Ở đây không có ranh giới giữa khán giả và tác phẩm. Người xem có thể biến bản thân thành một phần của tác phẩm nghệ thuật.

Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản - 6

Trái ngược với nhiều bảo tàng khó tính khác trên thế giới, teamLab Borderless cho phép bạn mang máy ảnh và điện thoại vào để thoải mái chụp ảnh, nhưng bạn nhớ đừng dùng đèn flash.

Khám phá bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tại Nhật Bản - 7

TeamLab Borderless sẽ đóng cửa vào tháng 8/2022 và sẽ tìm một địa điểm mới để mở lại vào 2023. TeamLab Borderless cũng vừa phá kỷ lục Guinness thế giới vì là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới dành riêng cho nhóm nghệ sĩ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT