Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ cần một cú nhấp chuột, du khách có thể khám phá không gian thực tế sống động với góc nhìn 3D xoay chiều 360 tại 18 phòng trưng bày.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá Bảo tàng mà không cần dịch chuyển trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM vừa triển khai thử nghiệm dự án Bảo tàng tương tác thông minh với công nghệ Scan 3D. 

Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D - 1

Chỉ cần một cú nhấp chuột, du khách có thể khám phá không gian thực tế sống động với góc nhìn 3D xoay chiều 360 tại 18 phòng trưng bày và chủ động tương tác, tìm hiểu với sự hỗ trợ của các bảng hướng dẫn, audio guide.

Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D - 2

Khi đến một địa điểm nào đó, bạn di chuyển con trỏ, hình ảnh sẽ đi theo hướng đó để xem tiếp các hướng khác. Để “đi” đến điểm khác, bạn bấm vào icon có ghi tên của phòng, hoặc phần kế tiếp để tiếp tục đi sâu vào trong.

Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D - 3

Tòa nhà Bảo tàng Lịch sử TP.HCM là một kiến trúc cổ do người Pháp xây dựng gần một thế kỷ (1929) mang đặc trưng phong cách “Đông Dương cách tân”. 

Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D - 4Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D - 5

Chỉ cần 365 bước chân dạo quanh Bảo tàng Lịch sử, du khách có thể đi suốt chiều dài hàng ngàn năm lịch sử và văn hóa Việt Nam, tìm hiểu về đặc trưng văn hóa vùng đất phương Nam thông qua hệ thống các phòng trưng bày cố định và chuyên đề đặc biệt. Bộ sưu tập chọn lọc từ trên 43.000 tư liệu, hiện vật của Bảo tàng, trong đó có 12 bảo vật quốc gia được giới thiệu tại các phòng trưng bày sẽ là những món quà tri thức lịch sử - văn hóa vô giá.

Để tham quan Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, mời bạn nhấp vào đường link sau:

sanpham.starglobal3d.com/smart-museum-3d/bao-tang-lich-su/

Đây là dự án thử nghiệm nên bảo tàng mong nhận được sự đóng góp ý kiến của du khách để hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM cũng đã ra mắt bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360. Với bản đồ này, bạn có thể du lịch khắp nơi, từ Bưu điện Thành phố, Thảo Cầm viên,… đến Dinh Độc lập, “đi” sâu vào trong xem tường tận từng chi tiết!

Bạn chỉ cần gõ một trong các địa chỉ này vào là có thể du lịch khắp nơi rồi nhé:

https://map3d.visithcmc.vn/

https://www.visithcmc.vn/

https://sanpham.starglobal3d.com/smarttourism3d/sdlhcm/

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT