FLAN CARAMEL

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyên mục: Tự làm món ngon

FLAN CARAMEL - 1

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Hấp                                             Thành phẩm: 20 khuôn

NGUYÊN LIỆU :

 

CÁCH LÀM

 

-   Trứng và đường cho ra thau đánh tan đều, cho sữa tươi vô thau trứng từ từ, vừa cho vừa đánh. Cuối cùng cho whipping cream và vani vào khuấy đều không đánh nổi vì sẽ bị rổ khi hấp làm bánh không đẹp), lược trứng quay rây.

-   Làm caramel: 300g đường cát + nước sôi vừa ngập mặt đường + vải giọt nước cốt canh, bắc lên bếp (không được khuấy), đến khi đường caramel vàng đều thì tắt bếp.

-   Đổ 1 lớp mỏng caramel vào khuôn ngay khi còn nóng. Cho hỗn hợp trứng vào khuôn.

-   Hấp bánh, cứ 5 phút thì mở nắp xả hơi ra để bánh không bị rỗ mặt. Hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.

-   Làm lạnh bánh, khi phục vụ úp bánh flan ra đĩa. Có thể trang trí thêm kem hoặc trái cây.

Trứng: 500g

Đường: 200g

Sữa tươi: 800g

Ưhipping cream: 200g

Vani nước: ½ muỗng cà phê

Làm caramel:

300g đường cát. Vài giọt nước cốt chanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.