Farmtrip Du lịch sinh thái vườn cây ăn trái Lái Thiêu

  Với những vườn cây ăn trái sai cành trĩu quả sẽ là nơi thu hút khách du lịch đến tham quan

  Nhằm chuẩn bị cho Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” tại xã Hưng Định, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương (từ ngày 8/6 đến 12/6/2013) diễn ra thành công tốt đẹp, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn Farmtrip giới thiệu các điểm du lịch sinh thái vườn cây ăn trái Lái Thiêu và du lịch tham quan làng nghề truyền thống tại các địa phương trong tỉnh

  Bình Dương là vùng đất của các làng nghề truyền thống, cha truyền con nối, như gốm sứ, sơn mài, điểu khắc gỗ v.v.. với các nghệ nhân bàn tay vàng, lành nghề đã đưa sản phẩm tiểu thủ công mỹ nghệ của địa phương mình không chỉ vươn ra trong khu vực mà còn nỗi itếng trên thế giới.

  Trái với Thủ Dầu Một trầm mặc bên dòng Sài Gòn mênh mang lục bình, thành phố mới Bình Dương lại nhộn nhịp trong một ngày đầy nắng; những công trình tiếp nối những công trình với kiến trúc hiện đại của một thành phố thủ phủ tương lai. Dự kiến đến năm 2020 Bình Dương sẽ trở thành Thành phố cấp I trực thuộc trung ương và là một trong những thành phố có kiến trúc đô thị hiện đại nhất Việt Nam.

  Đang vào mùa trái chín, vườn cây ăn trái với đủ chủng loại đặc trưng của vùng, mang đậm thương hiệu Lái Thiêu nổi tiếng xưa nay

  Đến vườn cây ăn trái Lái Thiêu (huyện Thuận An), đón đoàn chúng tôi bằng cơn mưa đầu hè mát rượi. Băng qua cây Cầu Ngang kiêu hãnh soi bóng bên dòng kênh hiền hòa, chứng nhân cho bao đổi thay của vùng đất chim lành trái đậu này. Những vườn cây ăn trái xanh um giờ nép mình bên con đường trải nhựa thẳng tắp, sạch sẽ, khang trang. Anh Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Định dẫn chúng tôi đi thăm các nhà vườn, thưởng thức các loại cây lành trái ngọt, thơm mát; từ sầu riêng, măng cụt, boòng boong đến chôm chôm, bưởi, xoài… đang rộ mùa vào vụ.

  Vườn trái cây ăn trái Lái Thiêu, một địa danh nổi tiếng xưa với các loại trái cây đặc sản của tỉnh. Nơi này sẽ diễn ra Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín 2013”

  Hữu Long

  Ngày 10-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013” sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12-6, tại xã Hưng Định, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

  Lễ hội với quy mô 100 gian hàng gồm nhiều hình thức đặc sắc như: Con đường trái cây, khu triển lãm trái cây đặc trưng vùng Lái Thiêu, các tỉnh, thành Nam Bộ; khu triển lãm các làng nghề, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương và các hoạt động văn hóa “Hương sắc miệt vườn”. Lễ hội là dịp khẳng định thương hiệu trái cây nổi tiếng vùng Lái Thiêu và quảng bá phát triển ngành du lịch trở thành một ngành mũi nhọn của tỉnh trong tương lai