Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những bức tượng hùng vĩ nhất thế giới sẽ khiến du khách cực kỳ choáng ngợp khi tận mắt chiêm ngưỡng.

1. Tượng thần đầu voi Ganesha, Thái Lan

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 1Tượng thần đầu voi Ganesha đặt tại đền Rattanaram ở Chachoengsao (Thái Lan). Tượng có màu hồng có cao 16m dài 22m. Voi thần Ganesha biểu tượng cho sự thoải mái, hạnh phúc và thịnh vượng.

2. Tượng Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 2Lạc Sơn Đại Phật, tượng Phật ngoài trời lớn nhất thế giới ở Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 3Được chạm khắc trên một vách đá vào năm 713 trước Công nguyên, bức tượng là ý tưởng của một nhà sư tên là Haithong, người hy vọng bức tượng sẽ hướng dẫn các tàu vận tải qua những dòng chảy nguy hiểm của con sông.

3. Tượng Phật Daibutsu ở Kamakura, Nhật Bản

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 4Đại Phật Kamakura là một bức tượng bằng đồng của Phật A Di Đà, nằm trong khuôn viên của chùa Kotokuin. Với chiều cao 11,4m, từ lâu nó đã là bức tượng Phật bằng đồng cao thứ hai ở Nhật Bản. Dù được bao phủ bởi tuyết hay được bao quanh bởi hoa anh đào, Tượng Phật khổng lồ của tỉnh Kamakura ngồi thiền trong tư thế thanh thản ở phía nam Nhật Bản với đôi mắt nhắm nghiền.

4. Bức tượng Meviane Rumi, Thổ Nhĩ Kỳ

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 5Mevlana Rumi là một người đàn ông có nhiều tài năng và ông cũng là một nhà thơ Hồi giáo nổi tiếng ở thế kỷ 13 lúc bấy giờ, học giả Hồi giáo, nhà luật học, nhà huyền môn Sufi và nhà thần học.

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 6Bức tượng này của ông cao 20m. Nó được tạo ra bởi một nhà điêu khắc tên Eray Okkan.

5. Tượng Chúa Cứu thế, Brazil

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 7Tượng Chúa Cứu thế - biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro cũng như của đất nước Brazil được xem là tượng Chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Bức tượng cao 30 m, phần đế cao 8 m và sải tay của tượng dài 28 m không chỉ có mục đích tôn giáo mà còn thể hiện lòng hiếu khách của Brazil.

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 8Bức tượng Chúa Cứu thế Brazil cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan của thế giới mới.

6. Tượng Nữ thần Tự do, Mỹ

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 9Tượng Nữ thần Tự do đặt trên đảo Liberty tại cảng New York (Mỹ). Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào năm 1886. Bức tượng cao 93m này là món quà mà nhân dân Pháp gửi tặng người dân nước Mỹ.

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 10

7. Tượng đài Motherland, Ukraine

Thưởng lãm 7 bức tượng độc đáo nhất thế giới - 11Tượng đài Đất Mẹ là một bức tượng cao gần 62 mét (chưa kể bệ) là công trình ăn mừng chiến thắng của Liên Xô trên nước Đức Quốc xã. Chiều cao tổng thể của tượng là 102 mét, với tay phải cầm một thanh kiếm, tay trái cầm một chiếc khiên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT