Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu có dịp du lịch tới các quốc gia này, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan những đài phun nước được cho là tuyệt tác dưới đây.

1. Đài phun nước Fountain of Wealth – Singapore

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 1Đài nước hình tròn, đường kính 21m, có 4 chân, cao 13,8m, biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở đảo quốc Sư Tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao; đài nước phun nước xuống thấp và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này. Dưới chân đài phun nước có hình chạm khắc 12 con giáp màu ngói đỏ; cạnh đó có tấm biển ghi ý nghĩa và đặc tính của cung mạng.

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 2Nhìn từ xa, du khách chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi sự hoành tráng và “khổng lồ” của đài phun nước này. Wealth được làm bằng đồng với tư tưởng sự kết hợp phong thuỷ biểu thị cho sự thành công mỹ mãn. Cấu trúc của Wealth rất độc đáo với 4 cột trụ cùng hòa chung một dòng nước. Theo đạo Hindu, điều này tượng trưng cho sự hoà hợp của 4 sắc tộc chính của đất nước Singapore.

2. Đài phun nước Burj Khalifa - Dubai, UAE

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 3Hệ thống đài phun nước có tọa lạc nằm trong hồ Burj ở Dubai. Đây là công trình đài phun nước đẹp nhất thế giới và cũng là công trình lớn nhất thế giới.

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 4Sở hữu diện tích trên 12 hecta, hệ thống đài phun nước nằm trong hồ Burj tại Dubai được thiết kế vô cùng độc đáo và trở thành đài phun nước lớn nhất của thế giới.

Để vận hành được đài phun này người ta đã phải dùng tới 83.000 lít nước. Những tia nước có thể bắn tận lên cao khoảng 73m, và hệ thống đèn thắp sáng là hơn 6.600 đèn kết hợp với 25 máy chiếu màu để tạo nên được hình ảnh đẹp lung linh về đêm. Thế nên, các buổi trình diễn ở đây đã luôn luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách.

3. Đài phun nước Trevi - Rome, Ý

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 5Đài phun nước Trevi ở Rome là một trong những địa danh nổi tiếng thú vị nhất thành phố. Được xây dựng vào giữa thế kỷ 18, đài phun nước nghệ thuật được xây dựng bằng đá Travertine mang sự sang trọng và vĩ đại của phong trào Baroque. Với nhiều chi tiết và thiết kế lấy cảm hứng từ hang động ấn tượng. Kiệt tác này là một công trình với rất nhiều sự góp sức của các kiến trúc sư nổi tiếng.

4. Đài phun nước Bellagio - Las Vegas

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 6Đài phun nước Bellagio được kết cấu từ hơn 1.000 vòi phun nước và 4.500 ngọn đèn màu chiếu sáng với kinh phí xây dựng 50 triệu USD, dàn dựng với các màn trình diễn ánh sáng và âm nhạc.

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 7Du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng các màn biểu diễn của đài phun nước Bellagio từ rất nhiều điểm thuận lợi trên đại lộ Strip, từ đường phố và từ các tòa nhà lân cận. Mỗi ngày, đài phun nước Bellagio trình diễn khoảng 30 phút vào các buổi chiều và đầu giờ tối. Sau đó, cứ 15 phút một lần, những tia nước lại biểu diễu các vũ điệu nghệ thuật từ 8 giờ tối cho đến nửa đêm.

5. Banpo Moonlight Rainbow - Hàn Quốc

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 8Banpo Moonlight Rainbow “cầu vồng ánh trăng” nằm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Là hệ thống đài phun nước dài nhất trên thế giới với 1140 m. Được lấy nước trực tiếp dưới dòng sông Hàn và có tất cả là 380 vòi phun.

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 9Tuyệt vời hơn, nếu như đến đây vào buổi tối, bạn sẽ được chứng kiến một màn biểu diễn tuyệt đẹp được hợp xướng bởi ánh sáng và nước kết hợp hợp tạo ra một dải cầu vồng khổng lồ rực rỡ.

Nước phun xa đến tới 43 m nhưng cũng có thể được thiết lập cho phù hợp với giai điệu âm nhạc. Du khách có thể tận hưởng những buổi trình diễn nhạc nước hàng ngày trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 trong năm.

6. Đài phun nước Charybdis Vortex - Anh

Những đài phun nước lộng lẫy và hoành tráng trên thế giới - 10Charybdis là tác phẩm nhà điêu khắc William Pye, trang trí cho khách sạn Seaham. Cái tên Charybdis được lấy từ tên của mỹ nhân ngư trong thần thoại về những chiến công của Odyssey. Charybdis vì ăn cắp một con bò của Hercules nên bị thần Zeus dùng sét đánh biến thành một xoáy nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT