Khuôn mặt cười khổng lồ kỳ lạ chỉ xuất hiện giữa rừng vào mùa thu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thứ khiến các tài xế lái xe cảm thấy vui vẻ để bắt đầu một ngày mới chính là khuôn mặt cười khổng lồ đang nhìn họ từ sườn đồi phủ đầy cây.

Khi lái xe vào mùa thu, dọc đường Oregon 18, giữa thành phố Willamina và Grande Ronde, thuộc hạt Polk, bang Oregon (Mỹ) nhiều người sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo với khuôn mặt khổng lồ đang mỉm cười từ sườn đồi phủ đầy cây xanh. Khuôn mặt có đường kính khoảng 9,1 mét, gồm hai loại cây lá kim khác nhau, một loại thay đổi màu sắc vào mùa thu và một loại tồn tại quanh năm.

Khuôn mặt cười khổng lồ kỳ lạ chỉ xuất hiện giữa rừng vào mùa thu - 1

Cận cảnh mặt cười khổng lồ từ cây xanh ở sườn đồi Oregon (Mỹ)

Vào năm 2011, công ty Hampton Lumber đã quyết định thiết kế một hình mặt cười khổng lồ trong khu rừng thông qua chiến dịch trồng rừng để bất cứ ai đi ngang qua khi nhìn vào cũng sẽ cảm nhận được niềm vui, đặc biệt là những lái xe khi họ di chuyển qua vùng nông thôn Oregon. Họ đã trồng những cây linh sam Douglas để tạo ra mắt và miệng cho khuôn mặt cười. Phần còn lại tạo thành từ những cây thông rụng lá và chuyển sang màu vàng vào mùa thu.

Khuôn mặt cười khổng lồ kỳ lạ chỉ xuất hiện giữa rừng vào mùa thu - 2

Khuôn mặt cười khổng lồ được kết thành từ những cây linh sam Douglas

Đại diện công ty Hampton Lumber cho biết, ý tưởng về khuôn mặt cười bắt đầu từ cựu quản lý gỗ rừng Dennis Creel. Khi thu hoạch gỗ, ông nhận thấy khu vực này có vị trí thuận lợi, người quan sát có thể dễ dàng nhìn thấy từ đường quốc lộ, từ đó đã nảy ra ý tưởng làm thứ gì đó thú vị. Từ việc lập kế hoạch và trồng cây mất khoảng một tuần để hoàn thành.

Khuôn mặt cười khổng lồ kỳ lạ chỉ xuất hiện giữa rừng vào mùa thu - 3

Khuôn mặt người khổng lồ tạo niềm vui cho những ai lái xe ngang khu vực này

Trong vòng vài thập kỷ gần đây, gỗ ở bang Oregon được thu hoạch để đưa về các xưởng gỗ ở Willamina và Tillamook. Hiện tại, mặt cười đã bị mất vài góc. Trong tương lai, vẫn chưa rõ khu vực có khuôn mặt cười có bị xóa bỏ hay không nhưng dù sao gương mặt này vẫn giúp người dân địa phương và du khách cảm thấy vui vẻ khi họ cần một lý do để mỉm cười.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An (Theo Euro News Living)

CLIP HOT