Cuộc thi nấu món Hàn lần thứ I

Sáng ngày 02/8/2018, tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã diễn ra Vòng chung kết “ Cuộc thi nấu món Hàn lần 1” do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. HCM tổ chức, Thời báo Việt Hàn chịu trách nhiệm thực hiện. Sự kiện có mục đích đa dạng hóa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Hàn Quốc và giúp cho người dân Việt Nam biết đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc nhiều hơn.

 

Đến tham dự Vòng chung kết “Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1” có sự hiện diện của Ngài Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Tp. HCM; Ông Kim Heung Soo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc Korcham tại Việt Nam; Bà Choi Jeong Ae, Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc; Bà Lương Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist; ông Phan Văn Đông, Phó Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam.

 

 Ngài Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon phát biểu chào mừng Cuộc thi và cho biết: Số lượng các nhà hàng Hàn Quốc đang hoạt động ở nước ngoài hiện tại là khoản 3.500 nhà hàng tại hơn 90 quốc gia, và điều đáng ngạc nhiên hơn là không phải người Hàn điều hành mà hơn 55% là người bản địa. Vậy nên, Ông hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội để người Việt Nam kinh doanh món Hàn hơn nữa. Cũng thông qua sự kiện lần này, Ông hy vọng mối quan hệ giữa hai nước sẽ càng phát triển sâu sắc hơn…

 

Theo Ban tổ chức, “Cuộc thi nấu món Hàn lần 1” dành cho tất cả công dân Việt Nam, đặc biệt là cho những người yêu mến đất nước Hàn Quốc, yêu mến món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Cuộc thi lần này được chia ra thành 02 vòng (vòng sơ khảo và vòng chung kết): Nội dung thi vòng sơ khảo có 50 thí sinh: Thí sinh tự nấu món ăn tại nhà, ghi hình hay chụp ảnh lại và gởi về Email của Ban tổ chức để Ban tổ chức tuyển chọn. Kết thúc vòng tuyển chọn, 08 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết; 08 thí sinh sẽ lấy nguyên liệu được cung cấp trong cuộc thi và tự do lựa chọn món ăn mình chế biến trong thời gian 40 phút, và trình bày món ăn thành 02 phần. Bà Choi Jeong Ae , Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc – Trưởng ban giám khảo.

 

Bà Choi Jeong Ae , Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc – Trưởng ban giám khảo, công bố kết quả cuộc thi: Giải nhất: Hồ Thị Mười Một với món miến trộn Hàn Quốc (chapchae) với giải thưởng 10.000.000 đồng. Giải nhì: Trần Minh Ngà với giải thưởng là 5.000.000 đồng. Đồng giải ba: Đỗ Bích Thủy và Trương Thanh Tín (học viên trường Saigontourist) với giải thưởng là 3.000.000đ/ người. 4 thí sinh đạt giải khuyến khích với giải thưởng 1.000.000đ/ người: Nguyễn Thanh Trung – Nguyễn Thị Nhã Phương – Nguyễn Văn Nhàn – Tạ Thị Trang.

Ngài Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon và các thành viên Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những thí sinh đoạt giải.

 

Bà Lương Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng trường Saigontourist, đã chia sẻ: “Chương trình là cơ hội tốt, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện nay, có khoảng 200 nghìn người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam và rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc mở ra. Do đó, các thí sinh tham dự cuộc thi có nhiều cơ hội làm việc trong các nhà hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam…”.

Ông Kim Jong Gak đại diện của tờ báo Thời báo Việt Hàn là đơn vị đứng ra thực hiện sự kiện lần này nhận xét “Sự kiện lần này được tổ chức không chỉ để chọn ra những người làm món Hàn giỏi và giới thiệu món ăn Hàn Quốc mà còn giúp đỡ tạo cơ hội để người Việt có thể kinh doanh món ăn Hàn Quốc”

Phó lãnh sự Cha Hyun Jin phụ trách sự kiện lần này cho biết về kế hoạch sẽ tiến hành sự kiện này mỗi năm, và hy vọng sang năm cũng sẽ thu hút được nhiều thí sinh tham gia hơn nữa.

 

 

 

Hoàng Đôn Nhật Tân