Vươn lên từ đại dịch, sân bay Hamad ở Doha nhận vị trí số một thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảng xếp hạng năm nay của Skytrax - tập đoàn sở hữu nhiều tạp chí, trang web đánh giá hàng không lớn đã có nhiều biến động trong mùa đại dịch khi sân bay Changi rớt xuống vị trí thứ 3 sau nhiều năm dẫn đầu.

Ngoài ra, Sân bay Quốc tế Hamad (HIA) đã trở thành sân bay đầu tiên ở Trung Đông và Châu Á được Skytrax trao tặng Xếp hạng An toàn Sân bay 5 sao COVID-19. Cuộc đánh giá đã xác nhận tính hiệu quả của chính sách COVID-19 được thực hiện tại sân bay của Qatar theo các tiêu chuẩn xếp hạng an toàn.

Vươn lên từ đại dịch, sân bay Hamad ở Doha nhận vị trí số một thế giới - 1

HIA đã thay đổi trải nghiệm sân bay bằng cách giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến như rô bốt khử trùng tự động hoàn toàn, mũ bảo hiểm thông minh tầm nhiệt và đường hầm khử trùng hành lý bằng tia cực tím. Để bảo vệ sức khỏe của du khách và nhân viên sân bay, HIA cung cấp cách dịch vụ kiểm tra an ninh chuyển tuyến và tự làm thủ tục, cho phép hành khách di chuyển qua các điểm mà không cần tiếp xúc vật lý.

Vươn lên từ đại dịch, sân bay Hamad ở Doha nhận vị trí số một thế giới - 2

'Vũ khí' chống COVID-19 tại sân bay Hamad

Nơi đây có 5 khu vực với 138 quầy check-in, 2 khách sạn hơn 200 phòng, bể bơi, nhà thờ Hồi giáo và hàng nghìn m2 dành cho trung tâm mua sắm, giải trí. Đây cũng chính là 'sân nhà' của hãng hàng không Qatar Airways

Hành khách trên Qatar Airways có bay nối chuyến tại Hamad được tận hưởng nhiều đặc quyền. Họ có thể tham quan thành phố miễn phí. Việc lưu trú hay thưởng thức đồ ăn cũng có thể được miễn phí (tùy vào thời gian tạm trú). Những hành khách này còn được trải nghiệm dịch vụ đưa đón VIP do hãng hàng không cung cấp ngay khi xuống máy bay...

Vươn lên từ đại dịch, sân bay Hamad ở Doha nhận vị trí số một thế giới - 3

Sản sân bay quốc tế Hamad.

Sân bay hiện đang thực hiện một dự án mở rộng nhằm củng cố vị thế của Qatar như một trung tâm toàn cầu và phục vụ cho sự đa dạng hóa và tăng trưởng kinh tế thịnh vượng của Qatar nhờ sự thành công của hãng hàng không quốc gia Qatar Airways.

Vươn lên từ đại dịch, sân bay Hamad ở Doha nhận vị trí số một thế giới - 4

Kiến trúc lượn sóng đặc trưng của sân bay.

Tập trung vào việc tăng công suất và cơ sở vật chất đa chiều, dự án mở rộng được thiết lập để HIA có thể đón hơn 53 triệu hành khách mỗi năm vào năm 2022 và giai đoạn tiếp theo, sẽ bắt đầu sau FIFA World Cup 2022, sẽ nâng cao năng lực của HIA công suất hơn 60 triệu lượt khách/năm.

Vươn lên từ đại dịch, sân bay Hamad ở Doha nhận vị trí số một thế giới - 5

Nhà thờ Hồi giáo ngay tại sân bay.

Được thiết kế để đáp ứng và vượt quá sự mong đợi của du khách toàn cầu ngày nay, sân bay của Qatar là một điểm đến với phong cách sống đa dạng, hàng loạt bộ sưu tập nghệ thuật đẳng cấp thế giới cùng vô số lựa chọn mua sắm và ăn uống, cũng như các tiện nghi giải trí và thư giãn xuất sắc.

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2021

1. Sân bay Doha Hamad (HIA), Doha, Qatar

2. Sân bay Tokyo Haneda (HND), Tokyo, Nhật Bản

3. Sân bay Singapore Changi (SIN), Singapore, Singapore

4. Sân bay Seoul Incheon (ICN), Icheon, Hàn Quốc

5. Sân bay Tokyo Narita (NRT), Tokyo, Nhật Bản

6. Sân bay Munich (MUC), Munich, Đức

7. Sân bay Zurich (ZRH), Zurich, Thụy Sĩ

8. Sân bay London Heathrow (LHR), London, Anh

9. Sân bay Kansai (KIX), Osaka, Nhật Bản

10. Sân bay Hong Kong (HKG), Hong Kong, Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT