Triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR theo yêu cầu của khách hàng.

Sáng 11/7, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chính thức triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phục vụ hành khách đi máy bay từ TPHCM cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ theo quy định của Bộ Y tế.

Triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Khu vực xét nghiệm này đặt tại vị trí cổng D1, Đảo A, Ga Quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay. Toàn bộ khu vực xét nghiệm được bố trí theo các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch. Khách hàng được di chuyển theo quy trình 1 chiều, giãn cách…

Test nhanh Covid-19 sẽ được thực hiện ngay tại “Trung tâm xét nghiệm thu nhỏ” tại sân bay Tân Sơn Nhất nên chỉ chưa đến 30 phút là hành khách đã được trả kết quả để sẵn sàng làm thủ tục lên máy bay. Với xét nghiệm kháng nguyên test nhanh thì trung tâm này sử dụng bộ kít xét nghiệm Panbio Covid-19 Ag Rapid test device (Mỹ) với độ chính xác lên đến 95%.

Triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất - 2

Đối với xét nghiệm RT-PCR, được thực hiện với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại của Mỹ - máy CFX96 Dx hãng Bio Rad, sinh phẩm của Roche (Thụy Sĩ). Kỹ thuật RT-PCR giúp phát hiện sự hiện diện của virus rất sớm ngay giai đoạn ủ bệnh (1-2 ngày trước khi có triệu chứng đầu tiên) và giai đoạn toàn phát bệnh và có độ chính xác lên đến 98%. 

Với xét nghiệm RT-PCR, khách hàng sẽ được lấy mẫu và ngồi chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển bằng các dụng cụ chuyên dụng về Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM chỉ cách sân bay 2 km. Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả được gửi qua email, tin nhắn cho khách hàng nhằm thuận lợi cho việc sử dụng.

Chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19:

- Bộ kít xét nghiệm Panbio COVID-19 Ag Rapid test device hãng Abbott của Mỹ, xét nghiệm RT-PCR là 1.690.000 đồng/lần (bằng máy CFX96 Dx hãng Bio Rad của Mỹ, với sinh phẩm hãng Roche - Thụy Sĩ)

- Xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 5 người là 3.950.000 đồng/lần. Chi phí này bao gồm lấy mẫu và trả kết quả tại sân bay, thuế giá trị gia tăng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng Hợp)

CLIP HOT