Tuần lễ Festival Huế 2024 sắp diễn ra, lịch chương trình lễ hội này như thế nào?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban tổ chức Festival Huế 2024 vừa công bố Lịch chương trình lễ hội chính, hoạt động hưởng ứng, chương trình biểu diễn nghệ thuật cộng đồng và bản đồ các sân khấu, điểm biểu diễn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 hứa hẹn đem đến cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Đây là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sĩ tiêu biểu trong nước và quốc tế, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo; các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của nhiều quốc gia đến từ các châu lục.

Diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 12/6, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế có 12 hoạt động, chương trình chính. Cụ thể gồm:

Chương trình “Khai hội” tại Quảng trường Ngọ Môn với nội dung quảng diễn đường phố như một hoạt động chào đón, mở màn cho Tuần lễ Festival Huế 2024.

Chương trình nghệ thuật Khai mạc Tuần lễ Festival Huế vào lúc 20h ngày 7/6 tại không gian Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế. Chương trình là đêm hội âm thanh, ánh sáng được dàn dựng công phu bởi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, thể hiện sức sáng tạo trên nền tảng là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại.

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” tổ chức vào 16h30’ các ngày 8 và 10/6, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị, đưa người dân hòa mình vào ngày hội gắn kết cộng đồng và thắm tình hữu nghị.

Tuần lễ Festival Huế 2024 sắp diễn ra, lịch chương trình lễ hội này như thế nào? - 1

Lễ hội Ánh sáng diễn ra tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương.

Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế diễn ra 19h30’ đến 23h từ ngày 8 - 11/6 tại các sân khấu cộng đồng ở quảng trường Quốc học Huế và công viên 3/2. Với 13 đoàn và nhóm nghệ thuật của 7 quốc gia tham dự cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng trong nước, ban nhạc, đoàn nghệ thuật nghệ sĩ… Tất cả sẽ cùng phô diễn nét độc đáo, tinh tế cũng như sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Đặc biệt, Dạ Yến Hoàng Cung tại sân điện Cần Chánh lúc 18h30’ ngày 8/6 sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Cung đình triều Nguyễn. Show ẩm thực đêm Hoàng cung ngày 10/6 là sự kết hợp tiệc Buffet và các chương trình nghệ thuật Cung đình hòa trong không gian lung linh, huyền ảo của Cung Trường Sanh.

Tại Tuần lễ Festival Huế 2024, chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” diễn ra ở sân khấu điện Kiến Trung ngày 9/6 có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Đêm nhạc hứa hẹn trở thành một trong những điểm nhấn tôn vinh các giá trị văn hóa của Huế thông qua hình ảnh và các tác phẩm của nhạc sĩ tài hoa, người con của xứ Huế - Trịnh Công Sơn.

Lễ hội Ánh sáng từ 18h các ngày 8 - 20/6 (trừ 9/6 và 12/6) tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế. Với không gian ánh sáng nghệ thuật lấy cảm hứng từ những chất liệu di sản Huế và công nghệ hiện đại phương Tây sẽ đưa du khách bước vào một cuộc dạo chơi ảo diệu và đầy chất thơ.

Lễ hội Bia vào ngày 8/6 tại số 1 Hà Huy Tập là bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, với sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

Lễ hội Hoa đăng và Lễ hội Ẩm thực chay tổ chức tại Nghinh Lương Đình từ ngày 8 – 9/6 là dịp để giới thiệu nét độc đáo, đặc sắc của Ẩm thực chay Huế và nghi lễ thả hoa đăng trên dòng sông Hương.

Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” diễn ra từ ngày 8 - 10/6, quảng bá hình ảnh của vùng quê sông nước huyện Quảng Điền, đặc biệt là những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo và những tiềm năng to lớn của hệ đầm phá Tam Giang.

Tuần lễ Festival Huế 2024 sắp diễn ra, lịch chương trình lễ hội này như thế nào? - 2

Công bố Lịch chương trình lễ hội chính tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Chương trình nghệ thuật “Về Huế Festival” khép lại Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 vào 20h ngày 12/6 tại điện Kiến Trung hứa hẹn là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, tạo nên không gian giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa.

Bên cạnh các chương trình, hoạt động chính, còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng khác.

Đến với Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, du khách sẽ có cơ hội hoà mình vào không khí sôi động, náo nhiệt của các chương trình, lễ hội chính. Chuỗi hoạt động kéo dài xuyên suốt này sẽ là không gian để công chúng và du khách thưởng thức những màu sắc văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn; trải nghiệm sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại nơi đất Cố đô; hứa hẹn mang lại những ấn tượng độc đáo và khó quên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT