"Hương vị miền sông nước" - Hội thi Ẩm thực tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP.HCM diễn ra từ 31/5 đến 9/6, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM đã tổ chức thành công Hội thi Ẩm thực sông nước năm 2024. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu nét đẹp ẩm thực sông nước và tôn vinh những người đầu bếp tài năng tại Việt Nam.

Hội thi năm nay thu hút 28 đội thi đến từ UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện, các nhà hàng trong khách sạn, các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, các trường đại học. Với chủ đề "Hương vị miền sông nước", các đội thi đã mang đến những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của từng địa phương.

"Hương vị miền sông nước" - Hội thi Ẩm thực tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt - 1

Món ăn tại cuộc thi

Sau thời gian tranh tài gay cấn, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Hảo Phát Cartering 1 với món ăn "Cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng rau sống". Giải Nhì thuộc về khách sạn Caravelle Sài Gòn với món "Lẩu mắm cá linh". Hai giải Ba được trao cho khách sạn Hương Sen với món "Bánh xèo hến” và khách sạn OSCAR Sài Gòn với món "Gỏi cá trích trộn bưởi". Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 giải Khuyến khích và các giải thưởng phụ khác cho các đội thi xuất sắc.

"Hương vị miền sông nước" - Hội thi Ẩm thực tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt - 2

Đội đạt giải Nhất trong Hội thi Ẩm thực sông nước năm 2024.

Tại buổi lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết: "TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa và giải trí hàng đầu cả nước, nơi hội tụ của người dân từ khắp mọi miền đất nước. Điều này đã góp phần hình thành nên những giá trị văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú tại đây."

"Hương vị miền sông nước" - Hội thi Ẩm thực tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt - 3

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCMchia sẻ thông tin về những đặc trưng của văn hóa ẩm thực Thành phố. 

Theo bà Hoa, các món ăn đặc trưng của từng địa phương đã được cải tiến và mang một phong vị Sài Gòn rất riêng biệt, độc đáo, tạo nên bức tranh ẩm thực đa sắc màu hấp dẫn du khách. Hiện nay, hương vị ẩm thực TP.HCM là hương vị "trăm miền", hội tụ món ngon từ khắp nơi cùng vô số đặc sản khác nhau với mức giá rất bình dân. Nền ẩm thực này đã và đang tồn tại, phát triển trong một hành trình đa sắc, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa ẩm thực của Thành phố.

"Hội thi Ẩm thực sông nước năm 2024 với chủ đề 'Hương vị miền sông nước' được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực đặc sắc của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung," bà Hoa nhấn mạnh. "Hội thi tập trung giới thiệu, quảng bá ẩm thực truyền thống Việt Nam, ẩm thực của miền sông nước Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam."

Hội thi Ẩm thực sông nước 2024 là một hoạt động ý nghĩa, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch TP.HCM đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh những người đầu bếp tài hoa, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT