Tin không tức: Chấp luôn Covid, đôi trẻ tổ chức đám cưới online vẫn vui

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố chúng mình đang mắc bệnh, nhưng không vì thế mà ta lại u ám. Hãy lạc quan lên và mọi chuyện sẽ vượt qua.

Tin không tức: Chấp luôn Covid, đôi trẻ tổ chức đám cưới online vẫn vui - 1

Giữa cao điểm chống dịch, nhiều người trẻ có ý tưởng sáng tạo, ủng hộ tinh thần người dân thành phố. Lê Nguyên Kha và Phạm Cao Thái Bảo là họa sĩ minh họa, cổ động tinh thần bằng những bức tranh rất đẹp. Dân mạng chia sẻ và dành lời khen cho những nghệ sĩ.

Bức tranh bác sĩ ôm lấy tòa nhà Bitexco của Lê Nguyên Kha mang ý nghĩa đội ngũ tiền tuyến ngày đêm làm việc để chữa bệnh cho thành phố. Trong khi đó, Phạm Cao Thái Bảo nổi tiếng với những tác phẩm lung linh, cũng góp vào công cuộc chung bằng bức tranh bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu lúc đang cạo trọc tóc lên đường chi viện cho tâm dịch tỉnh Bắc Giang.

Tin không tức: Chấp luôn Covid, đôi trẻ tổ chức đám cưới online vẫn vui - 2

Cũng liên quan đến tóc, thấy anh em trong lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch lâu ngày không được cắt tóc, Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 tổ chức hớt tóc miễn phí, chiêu mộ những tay thợ giỏi trên địa bàn. Những người thợ tình nguyện phải mặc đồ bảo hộ và có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Sau gần 2 tháng tóc tai tua tủa, lực lượng hỗ trợ chống dịch đã phải trầm trồ với cảm giác "giống như uống một ly nước mát sau 24 giờ thèm khát”. Còn đối với những người thợ tóc, được làm việc trong thời gian tiệm đóng cửa giúp họ đỡ nhớ nghề, cũng như rất vui vì đóng góp phần nào vào công cuộc chung.

Tin không tức: Chấp luôn Covid, đôi trẻ tổ chức đám cưới online vẫn vui - 3

Tấm bảng được dân mạng thả vô số tim trong mấy hôm nay thực tế là một tờ giấy với những dòng chữ viết tay, có nội dung: “Gia đình đã đủ thực phẩm!!! Xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn”. Thêm vào đó là lời chúc: “Chúc mọi người khỏe mạnh!!! Sài Gòn cố lên” cùng hình ảnh một cô bé đang cười vô cùng dễ thương. Đương nhiên là dễ thương quá xá vì tấm bảng được viết bởi chị Diễm - một cô giáo dạy mầm non cùng các cháu nhỏ trong nhà. Chính chủ nhân của tấm bảng cũng rất bất ngờ và ngạc nhiên không hiểu vì sao mọi người lại chia sẻ nhiều như vậy.

Tin không tức: Chấp luôn Covid, đôi trẻ tổ chức đám cưới online vẫn vui - 4

Hai tháng qua, nhóm bạn trẻ 17 người gồm Thành Đạt, Ái Thoại,... đã trốn nhà, lập Đội phản ứng nhanh chống Covid-19 “ngược dòng” vào những tâm dịch để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết F0. Dù vất vả, làm việc xuyên ngày đêm trong bộ đồ bảo hộ giữa cái nóng 40 độ, nhưng nhóm vẫn sung sức, lạc quan. "Thành phố đang bệnh, cần sự giúp đỡ của mọi người để lấy lại sức sống. Chúng ta nhất định sẽ thắng trong trận chiến này", Đạt nói.

Tin không tức: Chấp luôn Covid, đôi trẻ tổ chức đám cưới online vẫn vui - 5

Cận ngày cưới thì dịch bùng phát, khu lưu trú cũng bị phong tỏa khiến anh Phát Tài (29 tuổi) và chị Nhã Uyên (27 tuổi, ngụ phường Tân Định, Q.1, TP.HCM) quyết định tổ chức lễ cưới online với ba đầu cầu là Đồng Tháp - TP.HCM - Huế.

Xúc động hơn cả là khi bố mẹ hai gia đình đồng thanh nhắn nhủ, chúc vợ chồng anh Tài - chị Uyên sống hòa thuận, hạnh phúc vì từ nay trở đi đã trở thành vợ chồng, anh Tài đã trở thành "chú rể Huế", chị Uyên đã trở thành "con dâu Đồng Tháp". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT