Tin không tức: Sách trao tay, học ngày giãn cách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những điều tích cực vẫn diễn ra khi thành phố của chúng ta bước vào cao điểm chống dịch.

Tin không tức: Sách trao tay, học ngày giãn cách - 1

Người dân khu cách ly lâu nay vẫn được chăm lo đầy đủ về vật chất, nay còn được săn sóc đời sống tinh thần với chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách" do các bạn trẻ TP.HCM phát động. Chương trình mang hàng nghìn cuốn sách đến tay người dân đang bị phong tỏa, cách ly. Khép cửa đọc sách là ý tưởng tuyệt vời trong thời gian ''ăn không ngồi rồi'' ở khu cách ly, vừa bớt buồn chán vừa có thể bổ sung vitamin tích cực để chống dịch.

Tin không tức: Sách trao tay, học ngày giãn cách - 2

Thảo Cầm Viên loan tin vừa có bé hươu cao cổ được sinh ra, giữa lúc TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội. Ban giám đốc Thảo Cầm Viên nảy ra ý tưởng mời gọi mọi người cùng gợi ý tên gọi cho em hươu non, đặc biệt là các bạn thiếu nhi.

Con non giống cái, nặng 50 kg, cao 1,6 mét, là con của một cặp hươu được sở thú mang về nuôi từ năm 2014. Hàng loạt cái tên được gửi về như Thạch Anh, May Mắn, Đoàn Kết, Hạ Vy (hạ số ca mắc nCoV) hay các cái tên Tây như Lily, Lucy, Pepper và thậm chí là Pfizer.

Tin không tức: Sách trao tay, học ngày giãn cách - 3

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia”, nhằm gây quỹ hỗ trợ người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình diễn ra trên nền tảng trực tuyến, số phát sóng đặc biệt đầu tiên lúc 20 giờ ngày 18/7.

Chương trình mang những nét riêng như không gian đa dạng (các điểm cầu trên khắp đất nước, studio được thiết kế ấn tượng...) kết hợp nhiều chủ thể tương tác (nghệ sĩ - đơn vị đồng hành - công chúng), cộng hưởng cùng những bản phối âm nhạc mới, sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội qua từng hành động việc làm cụ thể.

Tin không tức: Sách trao tay, học ngày giãn cách - 4

Từng nổi tiếng trên mạng xã hội bởi câu chuyện tặng rau miễn phí cho bà con, anh Minh Râu dù đang phải cách ly vẫn tiếp tục gây sốt khi thông báo sẽ tặng tiền nhà 2 tháng cho 3 người thuê nhà, hành động đẹp khiến cư dân mạng phải trầm trồ.  “Người ta chậm tiền nhà nhiều khi mình cũng nóng nảy, nhưng khi đến thấy người ta khổ lắm thì mình cũng thôi, giúp được gì thì giúp”, anh nói.

Tin không tức: Sách trao tay, học ngày giãn cách - 5

Vào ngày sinh nhật mình năm nay phải giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một bác sĩ nhận được hộp quà với dòng ghi chú "không phải giày thể thao", rưng rưng mở ra thì bất ngờ bên trong là... bịch đường, nước mắm, bún khô... và nhiều rau củ.

Bác sĩ kể: “Sinh nhật của em năm nay đúng là rất đặc biệt, và em nhận được những món quà cũng vô cùng đặc biệt. Ai cũng biết những ngày này thực phẩm khan hiếm, chính vì thế người thân, bạn bè lo em không mua được thực phẩm, nên đã gói chúng vào hộp thành món quà vô cùng thiết thực và dễ thương.”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT