Nơi nào của Việt Nam nằm top 25 thành phố tốt nhất thế giới?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Danh sách thành phố tốt nhất trên thế giới do độc giả của Travel + Leisure bình chọn, được yêu thích bởi sự pha trộn giữa văn hóa, ẩm thực và con người thân thiện.

Khi công bố danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới, độc giả của Travel + Leisure đã đánh giá các điểm đến dựa trên những yếu tố bao gồm danh lam thắng cảnh hàng đầu, di sản văn hóa phong phú, ẩm thực hấp dẫn, sự thân thiện của người bản địa… đặc biệt là độ thích ứng trong giai đoạn Covid-19.

Nơi nào của Việt Nam nằm top 25 thành phố tốt nhất thế giới? - 1

Hình ảnh Hội An trong danh sách 25 thành phố tốt nhất thế giới của Travel + Leisure.

Trong bảng xếp hạng này, Việt Nam có cái tên duy nhất là TP Hội An (Quảng Nam). Vượt qua Cuzco (Peru), thủ đô Nam Phi - Cape Town, Charleston (South Carolina - Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Ljubljana (Slovenia), Hội An của Việt Nam đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng.

Trước đó, liên tiếp trong 2 năm 2019 và 2020, phố cổ Hội An đã được độc giả báo Mỹ Travel + Leisure bình chọn là thành phố đứng đầu top 15 thành phố du lịch "tốt nhất châu Á".

Theo giới thiệu của Travel + Leisure, Hội An từ lâu là điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu các kiến trúc cổ, nhịp sống đêm thú vị và những dòng kênh chảy quanh thành phố. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt gây ấn tượng với độc giả của trang này là văn hóa và con người Hội An.

Nơi nào của Việt Nam nằm top 25 thành phố tốt nhất thế giới? - 2

Hội An đã nhiều lần đoạt danh hiệu thành phố du lịch tốt nhất châu Á.

Đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất trên thế giới của năm nay là Oaxaca (Mexico). Thành phố phía Tây Nam Mexico này tiếp tục nằm top đầu các thành phố được yêu thích nhất thế giới khi được đa số độc giả ghi nhận là điểm đến "trong mơ" về ẩm thực, nền văn hóa Zapotec bản địa đặc trưng, kiến trúc thế kỷ 17 đặc sắc của Oaxaca cùng những khu chợ thủ công sôi động…

Nơi nào của Việt Nam nằm top 25 thành phố tốt nhất thế giới? - 3

Năm ngoái, Oaxaca (Mexico) đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Giữ ngôi á quân tiếp tục là một thành phố của Mexico - San Miguel de Allende; đứng thứ 3 là Ubud (Indonesia) rồi tới Florence - thủ phủ của vùng Toscana, miền Trung nước Ý và ở vị trí cuối cùng trong top 5 là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Mai (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.