ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT BÍNH THÂN 2016

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức thực hiện Đường hoa Tết Bính Thân 2016 và chiếu sáng nghệ thuật đường Nguyễn Huệ trong dịp Tết 2016.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT BÍNH THÂN 2016 - 1

Sau một năm tạm dời đến đường Hàm Nghi, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức quay trở lại đại lộ Nguyễn Huệ nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”.

Đường hoa 2016 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m; trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT BÍNH THÂN 2016 - 2

Khu vực Tượng đài Bác Hồ được trang trí 36 chậu mai do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ cung cấp gồm: 18 chậu bố trí hai bên tạo thành đường dẫn hướng đến Tượng đài Bác, hai hàng chậu mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của Tết Miền Nam nỗi bật cho Khu vực Tượng đài Bác.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT BÍNH THÂN 2016 - 3

Từ năm 2015, đường Nguyễn Huệ chính thức trở thành phố đi bộ với mặt đường được lát đá. Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn ( Saigontourist) – doanh nghiệp chịu trách nhiệm chính trong việc lên ý tưởng thiết kế và thi công Đường hoa Nguyễn Huệ - phải đảm bảo an toàn cho hiện trạng phố đi bộ. Điều này đòi hỏi công tác thi công Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 phải thay đổi so với việc thi công Đường hoa những năm trước.

Với mong muốn tạo độ cao cho các đại tiểu cảnh, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn và ghi nhận hình ảnh của người dân và du khách, Saigontourist sẽ sử dụng khung kim loại có kết cấu chịu lực trong phần lớn đại tiểu cảnh Đường hoa. Hình ảnh hồ sen, ruộng lúa vốn dùng gạch, xi măng, bạt nhựa chống thấm … sẽ được thay bằng hình ảnh khu vườn với ghế gỗ, hàng rào gỗ, chậu hoa treo mang hơi thở cuộc sống thành thị ở tiểu cảnh Vườn Xuân.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT BÍNH THÂN 2016 - 4

Trong suốt 12 năm từ năm 2004 – 2015, đại cảnh cổng Đường hoa với hình ảnh linh vật luôn nằm ở vị trí trung tâm thì gia đình khỉ của Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 sẽ được bố trí ở hai bên, chính giữa là đại cảnh Hoa Kết Đoàn nhiều màu sắc. Xuyên suốt trên Đường hoa là các đại tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết, sự chung sức với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc, đa dạng được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau tạo nên quang cảnh đa sắc của Đường hoa như tiểu cảnh Lăng Kính Hoa, Bánh Xe Hoa, Hoa Tụ Hội với hình ảnh cách điệu từ trống đồng...

Saigontourist tiếp tục sử dụng vật liệu thiên nhiên như mây – tre - nứa, sản phẩm tái chế như chai lọ để tạo nên những tiểu cảnh thể hiện sự thân thiện với môi trường như tiểu cảnh Tích Lũy Mầm Xanh, tiểu cảnh Lá Về Cội với hình chiếu lá lớn từ tre, nứa vừa tạo bóng cho khu trưng bày lan Đà Lạt vừa tạo nét mộc mạc cho đường Nguyễn Huệ, một nét đối lập với mặt đường lát đá và những cao ốc sừng sững xung quanh.

Nhằm tạo điều kiện cho du khách có thể hòa mình vào khu cảnh của Đường hoa, Saigontourist sẽ khéo léo bố trí những chiếc ghế ngồi vốn là một phần của tiểu cảnh như tại khu vực Nhịp Sóng Hoa. Tại đây, du khách vừa có thể tạm nghỉ chân trong hành trình khám phá Đường hoa, vừa có thể lưu lại những hình ảnh đẹp khi chính mình trở thành tâm điểm của tiểu cảnh.

Đúng với chủ đề của Đường hoa 2016 là “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”, đại tiểu cảnh của Đường hoa luôn thể hiện một tinh thần lạc quan và một niềm tin mãnh liệt vào một tương lai rộng mở như hình ảnh những chiếc thuyền vượt sóng hoa của tiểu cảnh Vững Bước.

Du khách có dịp hồi tưởng chặng đường Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc – đã đi qua trong hành trình tìm đường cứu nước và chiêm ngưỡng hình ảnh thể hiện những thành tựu Thành phố đã đạt được tại khu trưng bày trên Đường hoa; bên cạnh đó các loại cây, hoa, củ, quả của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh cũng có dịp tái ngộ với du khách. Toàn bộ khu trưng bày được xây dựng bằng tre và nứa với không gian mở vừa thân thiện mộc mạc nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Cộng đồng ASEAN đã chính thức được thành lập với Việt Nam là thành viên. Sự ra đời cộng đồng ASEAN sẽ góp phần mở ra hướng phát triển kinh tế cho toàn khu vực Đông Nam Á. Tiểu cảnh Bản Sắc Hội Nhập của Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 với hình ảnh đại hoa thể hiện một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chung tay cùng hướng đến mục đích phát huy tiềm năng kinh tế của cộng đồng, mở ra nhiều cơ hội phát triển, tạo cuộc sống no ấm cho toàn thể người dân ASEAN.

Đường hoa kết thúc với đại cảnh Xuân Thịnh Vượng nhằm chuyển tải mong muốn mọi người được sống trong thiên nhiên trong lành. Đại cảnh là hình ảnh một quả cầu xanh bên trên những gợn sóng hoa trùng trùng điệp điệp như lời nhắn gửi ước mơ, mong muốn chỉ có thể thành sự thật nếu được mọi người ủng hộ và hợp sức tạo nên.

Đây là lần thứ 2 biểu tượng chú khỉ ngộ nghĩnh hiện diện trên Đường hoa Nguyễn Huệ. Lần đầu tiên là Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thân 2004, được tổ chức với tính chất thử nghiệm bằng những tiểu cảnh còn rất đơn giản và không có biểu tượng linh vật của năm.

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP.Hồ Chí Minh. Công trình do Ủy ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo với sự chủ trì

thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng sự phối hợp của các sở ban ngành Thành phố. Sự đồng hành của các doanh nghiệp: Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam, Công ty nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty CP Tập đoàn Saigon Peninsula, Công ty CP Đầu tư An Đông (Windsor), Làng Du lịch Bình Quới, Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ, Công viên Văn hóa Đầm Sen và Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist.

Lễ hội Tết 2016 và Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân được bảo trợ thông tin bởi: Saigon Times Group, Báo Tuổi Trẻ, Báo Người Lao động, Báo Thanh Niên, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Vietnam News, Báo Phụ Nữ, HTV và SCTV.

 

Tiến độ thực hiện Đường hoa Tết Bính Thân

- Thời gian thi công: 11 ngày, từ 7g00 ngày 26/01/2016 (17 tháng Chạp Âm lịch) đến 18g00 ngày 05/02/2016 (27 tháng Chạp Âm lịch).

- Thời gian phục vụ: 08 ngày (tăng thêm 1 ngày so với Đường hoa những năm trước) từ 19g00 ngày 05/02/2016 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22g00 ngày 12/02/2016 (Mùng 5 Tết).

- Thời gian thu dọn: từ 22g00 ngày 12/02/2016 (Mùng 5 Tết) đến 10g00 ngày 13/02/2016 (Mùng 6 Tết).

* Hoạt động kết nối:

- Tổ chức khu trưng bày nghệ thuật cắm hoa do các đơn vị trong hệ thống Saigontourist tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện trong khu vực Đường hoa.

- Bố trí một số điểm giải khát trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan Đường hoa.

- Chương trình trang hoàng mặt phố Tết và biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist từ ngày 05/02/2016  (27 Tháng Chạp) đến ngày 10/02/2016 (Mùng 3 Tết).

* Chương trình Trang trí chiếu sáng nghệ thuật đường Nguyễn Huệ: với thiết kế phù hợp, thể hiện ý nghĩa Đường hoa.

- Thời gian thi công: từ ngày 30/11/2015 đến ngày 18/12/2015.

- Thời gian phục vụ:

+ Tết Dương lịch: từ ngày 19/12/2015 đến ngày 05/01/2016

+ Tết Nguyên Đán: từ ngày 27/01/2016 đến ngày 20/02/2016

   Đông Hoàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT