Du khách đổ xô đến Nha Trang xem thủy triều rút, lộ ra san hô gần bờ tuyệt đẹp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dọc khu vực biển Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang) thủy triều rút để lộ san hô gần bờ, cụm san hô mới mọc và thảm cỏ biển.

Du khách đổ xô đến Nha Trang xem thủy triều rút, lộ ra san hô gần bờ tuyệt đẹp - 1

San hô đang phát triển tốt tại đây.

Hiện nay, hệ sinh thái san hô khu vực Hòn Chồng - Đặng Tất đang phát triển tốt, có độ phủ san hô tạo rạn trung bình toàn vùng là 32,4%. Trong đó, tại khu vực có độ phủ cao nhất ở Tây Bắc Hòn Chồng với 65,7%, tiếp đến là Nam Đặng Tất với 50,3% và thấp nhất tại Bắc Đặng Tất chỉ với 15,7%.

Vào các buổi chiều cùng ngày, dọc khu vực biển Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang) thủy triều rút để lộ san hô gần bờ, cụm san hô mới mọc và thảm cỏ biển. Tại bãi biển Hòn Chồng - Đặng Tất có rất đông người dân và du khách tắm biển, vui chơi. Nhiều người dân, du khách vì tò mò đã lội ra khu vực có thảm cỏ biển, san hô để vui chơi, bắt ốc, chụp hình, chèo thuyền. Thành viên tuyên truyền Ban quản lý vịnh Nha Trang cho biết, thủy triều thường rút khoảng thời gian đầu và giữa tháng (Âm lịch), thời gian từ 17 giờ chiều đến 20 giờ tối.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân và du khách không tác động đến san hô Hòn Chồng - Đặng Tất khi thủy triều rút. Lực lượng của Ban quản lý vịnh Nha Trang, Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang đã dùng loa tuyên truyền người dân và du khách không lội ra quá xa, vào khu vực có hệ sinh thái san hô.

Qua hơn 1,5 năm triển khai kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030, BQL vịnh Nha Trang đã phối hợp với các sở, ngành của tỉnh và các phòng ban của thành phố, đơn vị nghiên cứu khoa học, tổ chức quốc tế triển khai thực hiện. 

BQL vịnh Nha Trang đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thả tái tạo hơn 20.000 con cá giống các loại và hải sâm xuống vịnh Nha Trang; trồng 3,1ha rừng ngập mặn (cây Đước) ở đảo Đầm Bấy, bãi bồi ven sông Cái, sông Tắc; tạm dừng hoạt động bơi, lặn biển, tàu và thúng đáy kính trong vùng nước đảo Hòn Mun từ ngày 27-6-2022, cho đến nay vẫn tiếp tục dừng; thực hiện quy định không sử dụng và mang các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy, nước uống đóng chai nhựa loại dưới 1,5 lít qua Bến tàu du lịch Nha Trang; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai các hoạt động, giải pháp thuộc dự án “Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun, vịnh Nha Trang”; rà soát, khoanh vùng bảo vệ các khu vực biển ở Hòn Mun, Hòn Chồng - Vĩnh Hòa và Vĩnh Hải có san hô đang phục hồi, có bãi giống và bãi đẻ của thủy sản…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT