Đà Nẵng là nơi "thành đôi" của giới siêu giàu Ấn Độ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đà Nẵng đang đẩy mạnh hợp tác du lịch với Ấn Độ, trong đó có du lịch đám cưới. Hai tỷ phú Ấn Độ đang chuẩn bị làm đám cưới siêu sang tại đây.

Ông Satish Ramnani, Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa (Ấn Độ) cho biết, công ty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỷ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà Nẵng, cho khoảng 450 khách trong tháng 1/2023.

Bên cạnh đó, Công ty dịch vụ hàng không toàn cầu (GAS) cũng đang xúc tiến tổ chức đám cưới tại Đà Nẵng cho một gia đình tỷ phú Ấn Độ (dự kiến trong tháng 1/2023).

Đà Nẵng là nơi "thành đôi" của giới siêu giàu Ấn Độ - 1

Đám cưới “khủng” của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ diễn ra tại Phú Quốc. Cô dâu là nữ đồng sáng lập hãng thời trang The Outhouse Ấn Độ - Kaabia Grewal (bìa trái) nhảy múa cùng bạn bè trong lễ cưới của mình với Rushang Shah. Ảnh: K.L

Mới đây, từ ngày 28 đến 30/9, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại 3 nước Ấn Độ, Singapore và Hàn Quốc, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại. 

Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và các đối tác Ấn Độ tổ chức các hội nghị, tọa đàm, kết nối gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ với các ngành chức năng của thành phố. Các hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) được tổ chức tại Mumbai đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên các lĩnh vực tham dự.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đã thông tin đến các doanh nghiệp về tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của thành phố. Nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Đà Nẵng là điểm đến du lịch có nhiều nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới. 

Đồng thời, họ mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch cần được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa để tạo sức hút đối với khách Ấn Độ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến hệ sinh thái du lịch dành cho du khách Ấn Độ, mong muốn tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng cho khách du lịch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn cho biết, thời gian qua, thành phố đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, nhất là sau khi thành phố tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á vào tháng 6-2022.

Từ ngày 17/10, hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần. Với kế hoạch mở các đường bay trực tiếp từ các thành phố Ấn Độ đến Đà Nẵng, sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng.

Đối với các kiến nghị của doanh nghiệp, các ngành sẽ tiếp tục tham mưu thành phố kiến nghị các bộ, ngành Trung ương để tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cấp thị thực cho du khách.

Đà Nẵng là nơi "thành đôi" của giới siêu giàu Ấn Độ - 2

Du khách Ấn Độ đến tham quan Đà Nẵng. Ảnh: BĐN

Ấn Độ được xem là thị trường tiềm năng mới cho du lịch Đà Nẵng; đồng thời là giải pháp để góp phần khôi phục, phát triển du lịch trong bối cảnh khách quốc tế đến Đà Nẵng vẫn còn ít.

Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, những năm gần đây, du khách Ấn Độ biết đến Đà Nẵng như là “thiên đường” cho các chuyến du lịch cao cấp. Tuy nhiên, hiện Đà Nẵng có một số khó khăn, hạn chế trong việc thu hút khách Ấn Độ như: các nhà hàng dành riêng cho đối tượng khách này chưa nhiều; chưa có sự liên kết giữa các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn, các điểm tham quan... để thu hút nguồn khách. 

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh kỳ vọng trong tháng 10/2022, hãng hàng không Vietjet mở đường bay Mumbai - Đà Nẵng với tuần suất 3 chuyến/tuần; New Delhi - Đà Nẵng với tuần suất 4 chuyến/tuần và các đường bay từ Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad đến Đà Nẵng lần lượt các ngày 28/11; 29/11 và 1/12 với tần suất 4 chuyến/tuần/chặng bay sẽ mở ra cơ hội thu hút khách du lịch Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Để chuẩn bị cho thị trường khách mới này, bà Đỗ Thị Quỳnh Như, Phó Trưởng phòng kinh doanh, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chia sẻ, công ty sẽ thiết kế phòng cầu nguyện để phục vụ khách Ấn Độ cũng như khuyến khích cơ sở ăn uống trong sân bay có thực đơn  phù hợp với nguồn khách này. Đối với chuyến bay của hãng Vietjet Air kết nối địa các phương như Mumbai, New Delhi, Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad đến Đà Nẵng, công ty sẽ hỗ trợ tuyên truyền chào đón đường bay, quảng cáo miễn phí tại các màn hình của sân bay Đà Nẵng hay trang trí cảnh quan để khách cảm thấy thoải mái hơn.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Đà Nẵng là địa phương có sự tương đồng về văn hóa đối với người dân Ấn Độ; có những địa danh về văn hóa Chămpa như Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Thánh địa Mỹ Sơn... Vì vậy, cần chuẩn bị kỹ để đón nguồn khách mà dự kiến sẽ tăng gấp vài lần so với năm 2019 (trước dịch) và nhanh chóng có hệ sinh thái phục vụ dòng khách Ấn Độ  như cơ sở lưu trú chuyên đón khách Ấn Độ, đầu bếp Ấn Độ, nguyên liệu ẩm thực...

Đà Nẵng là nơi "thành đôi" của giới siêu giàu Ấn Độ - 3

Cặp đôi Kaabia Grewal - Rushang Shah chụp ảnh lưu niệm với khách đến dự lễ cưới. Ảnh: K.L

Trước đây, đám cưới “khủng” của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ đã diễn ra tại Phú Quốc. Đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ là nữ đồng sáng lập hãng thời trang The Outhouse - Kaabia Grewal cùng chú rể Rushang Shah đã diễn ra 7 ngày tại JW Marriott Phú Quốc Emerld Bay Resort & Spa Việt Nam...

Kaabia Grewal là nhân vật nổi tiếng trong giới nhà giàu Ấn Độ. Hôn lễ chính thức diễn ra vào ngày 9/3/2019. Cặp đôi đã thuê trọn resort trong vòng 4 ngày liên tục, từ ngày 7 đến 10/3 để đón những vị khách thuộc tầng lớp thượng lưu tại Ấn Độ đến dự.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.