Chủ tịch JICA tặng bằng khen cho Bệnh viện Trung ương Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bệnh viện Trung ương Huế vừa nhận được bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award).

Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award) năm 2021 cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Chủ tịch JICA tặng bằng khen cho Bệnh viện Trung ương Huế - 1

Đại diện JICA tại Việt Nam trao bằng khen cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Bằng khen này nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của bệnh viện cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế - xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế.

Năm 2021, có 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng Bằng khen này, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại lễ trao tặng, ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện đã luôn phối hợp chặt chẽ trong các dự án hợp tác với JICA, đồng thời khẳng định JICA, với tầm nhìn là “Kết nối thế giới bằng niềm tin”, luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 - 2023), ông Shimizu bày tỏ vinh dự được đại diện cho JICA trao Bằng khen của Chủ tịch JICA cho Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Trung ương Huế và JICA nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, gửi lời cảm ơn chân thành Tổ chức JICA về nguồn viện trợ to lớn đã dành tặng cho Bệnh viện Trung ương Huế, đặc biệt 2 gói trang thiết bị khẩn cấp trong năm 2020 và 2021 được trao tặng kịp thời trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đã góp phần to lớn vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của bệnh viện.

GS. TS Phạm Như Hiệp đã bày tỏ niềm tự hào khi những nỗ lực của Bệnh viện Trung ương Huế được JICA ghi nhận và trao tặng bằng khen danh dự này. Bằng khen của Chủ tịch JICA sẽ góp phần khích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Huế và mong muốn trong thời gian đến, mối quan hệ, hợp tác giữa Bệnh viện Trung ương Huế và JICA ngày càng bền chặt và phát triển, là biểu tượng xanh thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch JICA tặng bằng khen cho Bệnh viện Trung ương Huế - 2

Đoàn công tác của JICA khảo sát hiện trạng các trang thiết bị y tế đã tài trợ cho BV Trung ương Huế.

Được biết, thời gian qua, lĩnh vực ợp tác quốc tế tại Bệnh viện Trung ương Huế được phát triển mạnh mẽ và hiệu quả. Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy để thực hiện các dự án hợp tác quốc tế. Bệnh viện đã phối hợp với nhiều bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế…

Bệnh viện đã mở rộng các mối quan hệ hợp tác với trên 20 nước, hơn 50 tổ chức chính phủ và phi chính phủ đến từ các nước Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Đức, Singapore, Trung Quốc, Áo, Bỉ, Ý, Thái Lan, Isarel, Hà Lan… hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau để nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, tiếp nhận máy móc trang thiết bị, thuốc men để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.