Yang Bay chiêu đãi du khách nhiều trò vui mới nhân dịp Festival Biển 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm nay, Công viên du lịch Yang Bay sẽ ra mắt 2 trò chơi hoàn toàn mới nhằm tạo thêm sức hút du khách, đặc biệt là du khách trẻ.

Những ngày này ở Yang Bay, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa chiều bất chợt tưới mát không gian xanh ngát của ngàn cây xanh vươn che nơi này. Khách đến Yang Bay như đang lạc vào chốn rừng nhiệt đới, với đầy ắp những trải nghiệm bất ngờ. Trong mùa Festival Biển sắp diễn ra, các du khách “check-in” Yang Bay sẽ có cơ hội trải nghiệm hai trò chơi mới hấp dẫn.

Ông Võ Khôi Minh, Giám đốc Công viên du lịch Yang Bay, cho biết khu du lịch sẽ mang đến du khách 2 trò chơi mới thú vị và hấp dẫn, gồm xe trượt cỏ và bóng lăn, nhằm tạo thêm trải nghiệm mới và tăng sức hút du khách, nhất là các bạn trẻ. Các trò chơi đều được khu du lịch Yang Bay thử nghiệm trước khi đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch.

Yang Bay chiêu đãi du khách nhiều trò vui mới nhân dịp Festival Biển 2023 - 1

Xe trượt cỏ và bóng lăn là 2 trò chơi mới ra mắt tại KDL Yang Bay, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách trong thời gian diễn ra Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.

Trò xe trượt cỏ sẽ được bố trí ở khu vực đồi cỏ trên đường vào khu du lịch. Đồi cao 30 mét và có độ dốc 35 độ. Phía dưới chân đồi là một đoạn cát sông để giúp giảm tốc của xe trượt, thêm vào đó, khu du lịch còn lắp thành chắn bằng lốp xe ô tô để đảm bảo an toàn cho du khách trải nghiệm.

Có tổng cộng 8 chiếc xe bằng gỗ, kích thước 0,8m x 1,4m, đủ cho hai người ngồi. Sau khi các du khách yên vị, nhân viên sẽ cho xe trượt từ từ đổ dốc, lao thẳng về phía chân đồi cỏ. Xe được lắp đặt một cần phanh, nếu cảm thấy xe lao quá nhanh, du khách có thể kéo phanh để giảm tốc độ. Đó là một cảm giác cực kỳ thú vị, bất cứ du khách nào cũng có thể tham gia chơi nhiều lần nếu muốn.

Yang Bay chiêu đãi du khách nhiều trò vui mới nhân dịp Festival Biển 2023 - 2

Du khách hào hứng tham gia trò xe trượt cỏ.

Trò bóng lăn cũng được bố trí nằm sát cạnh khu vực trượt cỏ. Tại đây có 3 chiếc bóng bằng nhựa với đường kính rộng 3,5m, lớp vỏ dày 0,25m, hai đầu bóng có chỗ để người chơi chui vào. Bên trong bóng có vách ngăn để giúp bóng tránh bị thủng và xì hơi.

Khách chơi sẽ chui vào trong quả bóng, thắt dây an toàn. Sau đó, bóng sẽ từ từ lăn xuống sườn dốc 35 độ, có rãnh hai bên là cỏ xanh nhằm để bóng lăn đúng đường phía trước. Tất nhiên, bạn sẽ bị xoay theo quả bóng, mang đến cảm giác thú vị khó tả. Khi bóng đi chậm hoặc vướng lại, bạn chỉ cần lắc người là cuộc hành trình lại tiếp tục.
Yang Bay chiêu đãi du khách nhiều trò vui mới nhân dịp Festival Biển 2023 - 3

Cảm giác ngồi bên trong bóng và chuyển động lộn nhào theo chiều lăn của quả bóng cao su sẽ là trải nghiệm khó thể nào quên cho các du khách tham gia.

Công viên du lịch Yang Bay nằm ở Xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, cách TP. Nha Trang khoảng 30 cây số. Sau khoảng thời gian dài tạm nghỉ vì đại dịch COVID-19, đến nay, khu du lịch đã và đang chuyển mình bứt phá. Bà Trần Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Công viên du lịch Yang Bay, cho biết đến nay, lượng khách quốc tế vẫn chưa đông như năm 2019, nhưng Yang Bay vẫn nỗ lực không ngừng trong việc tạo cảnh quan, bảo đảm duy trì bền vững tính ưu thế của nguồn tài nguyên cây cỏ tại đây.

Yang Bay chiêu đãi du khách nhiều trò vui mới nhân dịp Festival Biển 2023 - 4

Đến với Yang Bay mùa hè năm nay, bạn còn được thưởng lãm môi trường thiên nhiên trong lành và các tiết mục văn nghệ dân tộc đặc sắc.

Khatoco tham gia Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, các đơn vị du lịch của Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã đăng ký một gian hàng tại khu vực công viên biển, mang đến du khách các chương trình giao lưu, check-in sôi nổi… hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Khatoco trong tháng 10/2023.

Bên cạnh các hoạt động tại gian hàng, tại Công viên du lịch Yang Bay cũng sẽ tổ chức các tiết mục đặc sắc phục vụ du khách như ca vũ, biểu diễn nhạc cụ dân tộc Rắc Lây bởi chính người bản địa. Chương trình sẽ được bắt đầu từ 10 giờ sáng và kéo dài trong 45 phút, diễn ra ngay bên cạnh thác Yang Bay huyền thoại.

Ngoài ra, ẩm thực tại Yang Bay với hai nguồn nguyên liệu chính là thịt đà điểu và cá sấu, được chế biến hợp khẩu vị của đại đa số du khách cũng là một nét hấp dẫn, riêng có của khu du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT