Mở các đường bay mới đến Thừa Thiên Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế vừa làm việc với Vietjet về việc mở đường bay mới trong nước và quốc tế đến Huế.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã có buổi làm việc với Ban Thương mại - Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet về việc mở đường bay mới trong nước và quốc tế đến Huế.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngành du lịch tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch chủ đạo, có thương hiệu trên cơ sở lấy văn hóa Huế làm nền tảng.

Cùng với đó, vận động doanh nghiệp phát triển một số sản phẩm mới gắn với du lịch sinh thái, chăm sóc sức khỏe; du lịch thông minh, du lịch nông nghiệp. Đồng thời, phát triển dòng du lịch tâm linh, du lịch làng nghề cũng như tập trung chuyển đổi số, ưu tiên phát triển theo hướng quản lý, trải nghiệm và quảng bá thông minh.

Song song với đó, là việc tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá theo hướng chuyên nghiệp để mở rộng thị trường, liên kết với các địa phương để kết nối các sản phẩm du lịch liên vùng - miền. Tiếp tục duy trì với các đối tác chiến lược như các hãng hàng không, các đơn vị lữ hành lớn để hình thành một số sản phẩm tour tuyến, kết nối, mở các đường bay nội địa và quốc tế để tăng thêm lượng khách đến Thừa Thiên Huế.

Mở các đường bay mới đến Thừa Thiên Huế - 1

Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài. Ảnh: Hải Vân.

Năm 2023, du lịch Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3 - 3,5 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 70 - 80%; tổng doanh thu khoảng 6.000 - 7.000 tỷ đồng.

Với những tiềm năng về du lịch, việc đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng dịch vụ là điều quan trọng nhất. Trong đó, đáng chú ý là việc xúc tiến mở đường bay nội địa, quốc tế sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ngành du lịch phát triển.

Tại buổi làm việc, Ban Thương mại Vietjet đã có những trao đổi trong việc hợp tác phát triển việc mở các đường bay trong nước và quốc tế đến Thừa Thiên Huế. 

Vietjet sẽ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với tỉnh theo các nội dung đã trao đổi. VietJet đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ hàng không tiện nghi, thân thiện để khai thác các tuyến đường quốc tế trọng điểm, kết nối các thành phố du lịch của Việt Nam đến các nước. Ưu tiên mở các đường bay đến các nước như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, nghiên cứu khai thác mở các đường bay đến các địa phương như Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng. Đồng thời, VietJet luôn sẵn sàng tăng tầng suất các chuyến bay đi và đến cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị Vietjet trên cơ sở các nội dung trao đổi sẽ sớm thống nhất để có kế hoạch trong việc triển khai ký kết hợp tác với tỉnh trong việc xúc tiến mở các đường bay mới trong nước và quốc tế đến Huế.

Qua đó, phát triển các chuyến bay nội địa; nghiên cứu mở các chuyến bay đến các địa phương khác; ưu tiên mở các chuyến bay đến Singapore, Thái Lan. Vietjet nghiên cứu, kết nối để có thể mở chuyến bay Chater Huế - Incheon (Hàn Quốc) vào ngày 31/7; mở chuyến bay đến các thị trường khác như Ma Cao, Đài Loan, tăng cường tầng suất các chuyến bay đi và đến cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Mở các đường bay mới đến Thừa Thiên Huế - 2

Chuyến bay đưa 185 hành khách đến Huế ngày đầu năm. Ảnh: Hải Vân.

Ông Bình đề nghị, ngành du lịch phải chủ động hơn nữa trong xúc tiến mở rộng các thị trường khách quốc tế, chủ động tham mưu cho lãnh đạo tỉnh các giải pháp mới, đồng thời phải đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá để đưa hình ảnh Huế ra các thị trường một cách hiệu quả hơn. Ngành du lịch cần chủ động tham mưu các thị trường khách trọng điểm, có xu hướng lựa chọn Huế làm điểm đến để mở các đường bay nội địa và quốc tế thu hút khách du lịch đến Huế.

Nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài có công suất 5 triệu hành khách/năm đã được đưa vào hoạt động vào tháng 4/2023.

Nhà ga có kiến trúc độc đáo, phong cách hiện đại, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.

Nhà ga được thiết kế 2 cao trình, 3 tầng. Trong đó, tầng 1 gồm sảnh đến, băng chuyền hành lý, phòng điều khiển vận hành, khu vực nhập cảnh, cảng vụ, hải quan, phòng cho phi hành đoàn, phòng chờ VIP, phòng hành lý thất lạc, các phòng kỹ thuật điện, phòng kiểm soát an ninh, phòng y tế, khu vực dịch vụ, các nhà vệ sinh. Tầng lửng gồm văn phòng các hãng hàng không, phòng điều hòa không khí, khu vệ sinh. Tầng 2 gồm sảnh đi, khu vực làm thủ tục, kiểm soát an ninh, khu vực xuất cảnh, khu vực chờ lên máy bay, phòng chờ VIP, văn phòng, khu vực dịch vụ, các khu vực vệ sinh. Hệ thống đường dẫn ra máy bay gồm 4 ống lồng, trong đó 3 ống code C và 1 ống lồng đôi.

Việc đưa vào hoạt động nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài góp phần đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT