Vụ thu phí bãi biển: Tập đoàn Tuần Châu nói thông tin trên mạng chưa chính xác

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách không lưu trú ở khách sạn thuộc Tập đoàn Tuần Châu nhưng đến tổ chức team building trên bãi biển do tập đoàn này đầu tư sẽ phải trả tiền.

Thông tin được Tập đoàn Tuần Châu khẳng định liên quan tới vụ lùm xùm trên mạng xã hội về việc đoàn khách du lịch đi nghỉ tại Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tố bị thu tiền bãi biển với mức 30.000 đồng/người

Theo đó, đoạn thông tin lan truyền trên mạng viết: “Nay đoàn mình đi nghỉ ở Tuần Châu. Cả đoàn đang chơi thì có đại diện của tập đoàn Tuần Châu ra thu tiền chơi ở bãi biển 30.000 đồng/người. Bên mình không đồng ý nộp tiền thì họ bảo sẽ cho lực lượng an ninh ra cưỡng chế. Đoàn mình thuê 50 phòng khách sạn trong này mà ra bãi biển chơi còn bị thu phí. Thử hỏi mọi người có quy định nào như vậy không? Hay đây là quy định riêng của tỉnh Quảng Ninh ạ?”

Vụ thu phí bãi biển: Tập đoàn Tuần Châu nói thông tin trên mạng chưa chính xác - 1

Bãi biển Tuần Châu. Ảnh: VNA.

Trả lời phóng viên Tạp chí Du lịch TP.HCM, Tập đoàn Tuần Châu cho biết thông tin lan truyền trên mạng là chưa chính xác, có dấu hiệu vu khống doanh nghiệp. Cụ thể, chiều tối 24/5 có một đoàn khách hơn 50 người không lưu trú tại khách sạn thuộc Tập đoàn Tuần Châu nhưng mang theo nhiều đồ đạc, loa đài,… ra bãi biển Tuần Châu (bãi biển nhân tạo do tập đoàn đầu tư) để tổ chức team building.

Bãi tắm này do Tuần Châu đầu tư, cải tạo và phục vụ người dân tắm biển miễn phí như bãi tắm Bãi Cháy. Tuy nhiên, nếu có các hoạt động vui chơi, team building hay ăn uống trên bãi biển sẽ thu phí 30.000 đồng/người.

Vụ thu phí bãi biển: Tập đoàn Tuần Châu nói thông tin trên mạng chưa chính xác - 2

Bãi tắm miễn phí do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư, cải tạo phục vụ người dân.

Giải thích lý do cho việc thu phí, tập đoàn cho biết bởi vì hoạt động team building thường phát sinh rác thải ra khu vực bãi biển. Do đó sau mỗi hoạt động, đơn vị sẽ phải tổ chức người thu dọn vệ sinh, sàng cát nhằm giữ cho bãi biển luôn sạch sẽ. Việc này đã được đơn vị thực hiện từ lâu. Ngoài ra, khu vực bãi tắm Bãi Cháy do một doanh nghiệp khách quản lý cũng áp dụng chính sách như vậy.

Trong chiều 25/5, Tập đoàn Tuần Châu đã ra thông báo chính thức về sự việc này. Thông cáo có đoạn cho biết, "chúng tôi xin khẳng định là việc thu phí chỉ áp dụng cho hoạt động tổ chức team building tại bãi biển Tuần Châu. Mức phí này là hoàn toàn hợp lý, đúng quy định và phí này được căn cứ trên giá bán chung của khu vực bãi biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Bãi biển Tuần Châu là bãi tắm nhân tạo được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Tuần Châu, chúng tôi luôn có nhân viên an ninh và nhân viên vệ sinh hằng ngày để mang đến một bãi tắm an ninh, vệ sinh cho du khách đến tắm biển. Việc thu phí cho hoạt động team building này nhằm đảm bảo các vấn đề về an ninh, trật tự và vệ sinh bãi biển.

Còn đối với người dân, du khách khi đến tắm biển tại Tuần Châu vẫn hoàn toàn được MIỄN PHÍ. Chúng tôi có các biển thông báo đầy đủ và rõ ràng về việc này.

Chúng tôi cũng gửi lời cám ơn đến cộng đồng mạng vì có những bình luận ủng hộ, giải thích về việc thu phí cho hoạt động team building. Về phía chị H.Y, chúng tôi rất tiếc vì hai bên chưa thể hiểu nhau trong sự việc lần này.

Là một đơn vị hoạt động lâu năm trong mảng dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh, tập đoàn Tuần Châu luôn nỗ lực để mang đến dịch vụ chất lượng, rõ ràng và minh bạch đến cho tất cả mọi người đến vui chơi, giải trí tại đảo Tuần Châu. Thông qua thông báo này chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe, ghi nhận những đóng góp từ khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện".

Đại diện thành phố Hạ Long cho biết sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội, thành phố giao cho Phòng văn hóa, thông tin xác minh từ phía Tập đoàn Tuần Châu. Trong trường hợp người sử dụng mạng đưa thông tin sai sẽ triệu tập xử lý người vi phạm và kiên quyết xử lý nghiêm.

Vụ thu phí bãi biển: Tập đoàn Tuần Châu nói thông tin trên mạng chưa chính xác - 3

Bảng giá dịch vụ được niêm yết ở bãi biển Tuần Châu, Hạ Long.

Bước đầu làm việc với nhân viên an ninh của Tuần Châu là người xuất hiện trong video tố của du khách luôn giữ thái độ chuẩn mực, lịch sự khi thông báo quy định thu phí nói trên tới đoàn khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT