TP.HCM và tỉnh Houaphanh của Lào tăng cường hợp tác

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong buổi tiếp ông Khamsay Saysompheng - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Houaphanh tại Lào, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào.

Ông Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM vừa tiếp ông Khamsay Saysompheng - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Houaphanh, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đang trong chuyến thăm và làm việc tại Thành phố.

TP.HCM và tỉnh Houaphanh của Lào tăng cường hợp tác - 1

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc (phải) trò chuyện cùng ông Khamsay Saysompheng - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Houaphanh.

Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Phước Lộc đã nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, cũng như giữa TP.HCM và các địa phương Lào. Các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa TP.HCM và các địa phương Lào như Thủ đô Vientiane, tỉnh Champasack và tỉnh Savannakhet đã tạo ra nhiều thành tựu đáng kể và lợi ích to lớn cho người dân.

Phát biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, ông Nguyễn Phước Lộc cam kết sẽ tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị với Lào nói chung và các địa phương của Lào nói riêng, trong đó có tỉnh Houaphanh. Ông nhấn mạnh vai trò của hợp tác toàn diện giữa hai nước trong việc duy trì một mối quan hệ vững chắc và bền vững.

TP.HCM và tỉnh Houaphanh của Lào tăng cường hợp tác - 2

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc (phải) tiếp ông Khamsay Saysompheng - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Houaphan.

Ông Khamsay Saysompheng - Bí thư và Tỉnh trưởng tỉnh Houaphanh (Lào) cảm ơn sự chào đón nồng hậu của TP.HCM và bày tỏ sự hài lòng về sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị giữa Lào và Việt Nam. Ông đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của TP.HCM đối với tỉnh Houaphanh, đặc biệt là trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và trụ sở làm việc của chính quyền tỉnh.

Ông Khamsay cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện, đặc biệt trong các lĩnh vực như phát triển nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực. Ông cũng đề nghị lãnh đạo TP.HCM khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Houaphanh, nhất là trong những lĩnh vực mà tỉnh này có nhu cầu và TP.HCM có thế mạnh.

Cuộc gặp giữa TP.HCM và tỉnh Houaphanh đã tạo ra một bước tiến mới trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đồng thời tạo ra cơ hội mới để mở rộng hợp tác trong tương lai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT