Vịnh Hạ Long vào danh sách 55 điểm đến hàng đầu thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với vô số khối núi đá vôi được bao phủ bởi rừng già xanh thẳm, cùng làn nước xanh màu ngọc bích, vịnh Hạ Long là “điểm đến trong mơ” của các nhiếp ảnh gia và khách du lịch.

Vịnh Hạ Long vào danh sách 55 điểm đến hàng đầu thế giới - 1

Mùa du lịch hè năm nay, ngành du lịch Quảng Ninh dự kiến có nhiều sản phẩm mới, trong đó tham quan, lưu trú kết nối Vịnh Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long được kỳ vọng tạo ra thêm sức hút cho du lịch biển đảo. 

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure vừa đánh giá vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Theo Travel+Leisure, có vô số lý do để đi du lịch, thế nhưng nhiều người lựa chọn tìm kiếm những khoảnh khắc đầy cảm hứng, tìm kiếm những thắng cảnh đặc sắc sẽ níu chân và khiến họ dừng bước. Từ những hồ nước trong xanh, những bãi biển cát trắng, những dãy núi hùng vĩ hay những tàn tích lịch sử đều quyến rũ du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Trong danh sách 55 điểm đến hàng đầu này, Travel+Leisure chủ yếu đề xuất các công viên quốc gia, núi non, bãi biển, sa mạc cùng những kỳ quan thiên nhiên khác để truyền cảm hứng cho những tín đồ du lịch về những điểm đến tuyệt đẹp tiếp theo trong hành trình du lịch của họ.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Vịnh Hạ Long đã đón trên 1 triệu lượt khách. Trong đó, khoảng 208.000 lượt khách trong nước, 811.000 lượt khách quốc tế với tổng số 41.203 chuyến tàu. Những tín hiệu khả quan này cho thấy mùa cao điểm du lịch hè tới đây tiếp tục là cơ hội tốt để quảng bá những giá trị ngoại hạng toàn cầu về cảnh quan Vịnh Hạ Long và chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện của du lịch Quảng Ninh. 

Đến nay, 100% tàu du lịch đóng mới hoạt động trên Vịnh Hạ Long phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đảm bảo quy chuẩn Quốc gia Việt Nam; gắn nhãn sinh thái Cánh Buồm Xanh cho tàu du lịch.

Chất lượng nước Vịnh Hạ Long được quan trắc, giám sát định kỳ. Kết quả cho thấy không nhận diện được các vấn đề về hiện trạng bảo tồn có nguy cơ ảnh hưởng đến giá trị nổi bật toàn cầu của di sản. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của TP Hải Phòng triển khai rà soát, kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải trôi nổi trên vùng biển giáp ranh giữa Vịnh Hạ Long và các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Nhờ những nỗ lực như vậy, cảnh quan Vịnh Hạ Long thời gian qua ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xác định lượng khách tham quan sẽ tăng mạnh từ đầu tháng 6, các lực lượng chức năng hiện đã lên phương án bố trí nhân lực, rà soát lại tất cả tour tuyến tham quan và phương tiện tàu thuyền, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách. Theo bà Lương Thị Sông Thương, Phó trưởng đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh tại Tuần Châu, đơn vị sẽ tăng cường nhân lực tùy theo lượng khách thực tế ngày thường hay cuối tuần, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để các chủ tàu thực hiện đúng các quy định, đảm bảo du khách có hành trình an toàn, vui vẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT