Việt Nam và Thái Lan bắt tay hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 19/5/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitpra.

Việt Nam và Thái Lan bắt tay hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch - 1

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng Việt Nam và Thái Lan cùng là thành viên ASEAN, đã cố gắng để thực hiện tốt mục tiêu xây dựng  khối ngày càng vững mạnh trên tinh thần đoàn kết, thân ái, dẫn dắt, kết nối cộng đồng. Thành công và vị thế của ASEAN trong cộng đồng thế giới là thành công chung của tất cả các quốc gia.

Trong lĩnh vực du lịch, hai bên hợp tác để đẩy mạnh ngành công nghiệp không khói, tăng đóng góp du lịch trong GDP. Hai bên đã ký kết hợp tác du lịch từ năm 1999. Lượng khách trao đổi hai chiều ngày càng tăng. Việt Nam đã mở cửa du lịch từ 15/3/2022 và khá đông khách quốc tế đến Việt Nam trong đó có du khách Thái Lan. Các khách quốc tế đến đều được đảm bảo an toàn kể cả công tác phòng chống dịch.

Gần đây nhất, Việt Nam đã đề xuất gói sản phẩm du lịch “Đi qua miền di sản”, thông qua đây các hãng hàng không, các công ty du lịch kết nối tạo ra tour, tuyến đi qua các miền di sản các nước trong khu vực ASEAN. Hai nước đều có lợi thế, có nhiều di sản, gói sản phẩm sẽ tạo ra lượng khách lớn đến.  Cùng với đó là nhiều điểm tương đồng của 2 nước như Thái Lan có Phuket, Việt Nam có Phú Quốc thí điểm thành công đón khách du lịch quốc tế. Hiện nay, tình hình dịch đã được kiểm soát, du lịch chắc chắn sẽ dần được hồi phục.

Việt Nam và Thái Lan bắt tay hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch - 2

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng quà Bộ trưởng Phiphat Ratchakitpra. Ảnh TITC

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitpra đánh giá cao việc Việt Nam nắm bắt cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, góp phần đẩy mạnh công cuộc phục hồi, tăng trưởng du lịch thời kỳ sau đại dịch Covid-19.

Về kế hoạch hợp tác thời gian tới, trong lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng Phiphat Ratchakitpra khẳng định, Thái Lan sẵn sàng cùng Việt Nam trao đổi huấn luyện viên thể thao nhằm mục đích hai nước cùng phát triển thể thao vươn ra tầm châu lục. Trong lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng Phiphat Ratchakitpra mong muốn Việt Nam - Thái Lan hỗ trợ lẫn nhau trong kế hoạch phục hồi, phát triển ngành du lịch sau khi mở cửa trở lại, thúc đẩy hợp tác để đón khách du lịch hai chiều và từ nước thứ ba.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT