Phố ăn chơi nổi tiếng Thái Lan dần hồi sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khao San, con phố nổi tiếng với nhiều khách du lịch quốc tế khi đến Thái Lan, bắt đầu lấy lại sự nhộn nhịp khi nhiều quy định phòng dịch được gỡ bỏ.

"Lượng khách du lịch có thể không cao như trước đây song các hộ kinh doanh vẫn có thể kiếm được khoảng 5 triệu baht/ngày trong tuần và lên đến 10 triệu baht/ngày vào cuối tuần", Sa-nga Ruangwatthanakul, chủ tịch hiệp hội thương nhân trên đường Khao San (Bangkok, Thái Lan) nói ngày 7/5, cho rằng điều này có thể xem là nhờ việc hủy bỏ các quy định phòng dịch khi nhập cảnh.

Ông Ruangwatthanakul cũng cho hay khách du lịch nước ngoài bắt đầu quay lại Khao San vào dịp lễ Songkran. Kể từ khi chương trình Test & Go bị hủy bỏ, lượng khách cũng tới nhiều hơn, theo Bangkok Post.

Tuy nhiên, lượng khách du lịch vẫn không vượt quá 20% so với mức trước đại dịch. Ông Ruangwatthanakul kêu gọi chính phủ Thái Lan bãi bỏ quy định yêu cầu Thailand Pass với du khách quốc tế và triển khai các chiến dịch quảng bá du lịch để thu hút mọi người trở lại.

Ông cũng ủng hộ động thái của chính phủ trong việc coi Covid-19 là bệnh đặc hữu và cho rằng điều này sẽ giúp thúc đẩy du lịch trong nước.

Phố ăn chơi nổi tiếng Thái Lan dần hồi sinh - 1

Khao San là con phố nổi tiếng với nhiều du khách quốc tế khi tới Bangkok, Thái Lan với nhiều dịch vụ như quán cà phê, quán bar, nhà hàng, tiệm massage, đại lý du lịch... Ảnh: Shutterstock.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul trước đó cho biết Bộ Y tế nước này sẽ yêu cầu Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) xem xét loại bỏ yêu cầu Thailand Pass cho những người Thái Lan trở về từ nước ngoài. Quy định này vẫn áp dụng cho du khách nước ngoài song CCSA sẽ yêu cầu hủy bỏ nó trong tương lai.

Chương trình Test & Go được hủy bỏ từ ngày 1/5 và các du khách đã tiêm vaccine đầy đủ sẽ không cần thực hiện các xét nghiệm PCR khi nhập cảnh tại sân bay. Du khách đăng ký nhập cảnh thông qua Thailand Pass và xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Khách du lịch cũng được khuyến khích tự thực hiện các xét nghiệm nhanh trong thời gian lưu trú.

Các du khách chưa tiêm phòng cần xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước chuyến bay và đăng ký Thailand Pass.

Suttipong Juljarern, thư ký thường trực Bộ Nội vụ Thái Lan, đã thông báo cho Bộ Kinh tế số và Xã hội về quyết định ngừng sử dụng hệ thống theo dõi liên lạc Mor Chana. Điều này được xem là một tín hiệu tích cực khác cho ngành du lịch vì các yêu cầu của ứng dụng này cũng khá cồng kềnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai An (Zing News)

CLIP HOT