TP.HCM bắt tay cùng tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác phát triển du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vĩnh Phúc với tiềm năng về văn hóa, vùng đất, con người, ngành du lịch nơi đây đã có những bước tiến vượt bậc trong nhiều năm gần đây.

Theo đó, hội nghị xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Vĩnh Phúc nhằm thu hút du khách đến tỉnh này trong dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán năm 2023.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng, tỉnh Vĩnh Phúc có lợi thế khi giáp ranh Hà Nội, gần sân bay quốc tế Nội Bài và có cao tốc Hà Nội - Lào Cai chạy qua.

Tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 1.300 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 514 di tích được xếp hạng các cấp, 3 di tích quốc gia đặc biệt gồm khu di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Tây Thiên, Di tích quốc gia đặc biệt kiến trúc nghệ thuật tháp Bình Sơn và Di tích quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang. Với tiềm năng về văn hóa, vùng đất, con người, những năm gần đây, ngành du lịch địa phương này có bước phát triển đột phá.

TP.HCM bắt tay cùng tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác phát triển du lịch - 1

Các doanh nghiệp du lịch Vĩnh Phúc ký kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác du lịch với doanh nghiệp lữ hành TP. HCM. Ảnh: VGP/Băng Tâm.

Tỉnh này còn nổi tiếng về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trong đó, thị trấn Tam Đảo được nhận giải thưởng "Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới" năm 2022; hệ thống sân golf Vĩnh Phúc được xếp hạng Top 5 - sân golf được yêu thích nhất năm 2022..., Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận Tam Đảo là Khu du lịch Quốc gia.

Thế nhưng, ngành du lịch tỉnh này vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng về tự nhiên, văn hóa để quảng bá, giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, trong đó có du khách các tỉnh phía Nam. Do đó, tỉnh này tổ chức hội nghị xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Vĩnh Phúc tại TP. HCM nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh của Vĩnh Phúc đến với thị trường khu vực phía Nam, đặc biệt là TP. HCM.

Hội nghị xúc tiến còn là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành, CLB golf trong nước gặp gỡ, trao đổi, hợp tác đầu tư, kết nối phát triển du lịch.

Theo ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh này ưu tiên các dự án đầu tư du lịch, tập trung phát triển các loại hình du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh bao gồm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, tâm linh, lễ hội, du lịch MICE, du lịch thể thao golf, hình thành các khu du lịch trọng điểm có tính độc đáo, tạo ra sự khác biệt, cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm du lịch đa dạng.

Tại hội nghị này, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ của Vĩnh Phúc và các công ty lữ hành tại TP. HCM và phía Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu, phát triển du lịch Vĩnh Phúc, tạo điều kiện để du khách trong và ngoài nước đi du lịch tới các điểm du lịch của Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Theo Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, vừa qua, TP. HCM đã có những kí kết hợp tác để phát triển du lịch với Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc và TP. HCM đã có sự liên kết về phát triển sản phẩm mới, liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch hai địa phương… Trong năm 2023, TP. HCM sẽ tiếp tục kí kết hợp tác phát triển du lịch với Vĩnh Phúc để làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch cho 2 địa phương, giúp đưa du khách TP. HCM đến với Vĩnh Phúc nhiều hơn và ngược lại.

Việc kí kết lần này sẽ tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá điểm đến Vĩnh Phúc nhiều hơn đến với người dân, tổ chức các chương trình phối hợp đào tạo nhân lực cho hai tỉnh, thành phố…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT