Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng trăm du khách cùng nắm tay nhau múa Xòe, múa sạp khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM.

Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM đã chính thức khai mạc với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”.

Trong đêm khai mạc tối 2/12, du khách và người dân TP.HCM đã có dịp chiêm ngưỡng và hòa mình vào tiếng hát Then – đàn Tính của dân tộc Thái, điệu múa Khèn của dân tộc Mông, điệu múa Xòe của dân tộc Hà Nhì,…

Cùng với đó là một loạt sự kiện, hoạt động trưng bày, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, một số sản phẩm đặc trưng và trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc Thái, Mông, Lự… và các trò chơi dân gian độc đáo.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu – Hà Trọng Hải cho biết, Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh gắn với Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta”, là cầu nối để du khách có thể chiêm ngưỡng, khám phá và tận hưởng miền đất Lai Châu xinh đẹp, thân thiện, mến khách.

Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn - 1

Những điệu múa uyển chuyển cùng với tiếng đàn du dương thái hiện lại bức tranh Lai Châu thơ mộng ngay tại sân khấu

Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn - 2

Hòa trong điệu múa uyển chuyển của các cô gái là tiếng reo hò phấn khởi của du khách và người dân TP.HCM tham gia lễ hội.

Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn - 3

Những bộ trang phục thổ cẩm đẹp mắt được khoác lên người các cô gái Lai Châu.

Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn - 4

Khách nước ngoài hòa mình vào điệu nhảy cùng với các cô gái người Thái.

Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn - 5

Cùng nắm tay quây quần bên nhau thân thiện, đoàn kết.Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn - 6

Du khách hào hứng ghi lại các khoảng khắc đẹp.

Lai Châu với vẻ đẹp hùng vĩ nguyên sơ, được ví như viên ngọc nơi ven trời Tây Bắc. Là nơi gắn liền với các huyền thoại, nơi tụ hội nhiều đỉnh núi cao nhất nhì Đông Dương. Trong đó, sắc màu của 20 dân tộc và bản sắc văn hóa đặc sắc đã tạo nên một Lai Châu huyền bí và cuốn hút, với những câu chuyện truyền thuyết lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Đây còn là nơi có hệ thống 32 di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh được xếp hạng; là nơi Vua Lê Lợi đã từng đề thơ trên vách đá Pu Huổi Chỏ, để thế hệ muôn đời của dân tộc Việt Nam được biết đến Bảo vật quốc gia “Bia Cổ Hoài Lai” và còn rất nhiều điều mới lạ, độc đáo, hấp dẫn đang chờ đón du khách thập phương đến khám phá, trải nghiệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Thanh Huyên

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.