Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong không khí rộn ràng đón chào xuân Nhâm Dần, sáng 14/1, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist tưng bừng tổ chức hội thi gói bánh cổ truyền lần thứ 4 với 15 đội thi là các học viên đến từ 6 khối ngành của trường.

Bà Võ Thị Mỹ Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết đây là năm thứ 4 tổ chức hội thi, trong tình hình một năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, hội thi năm nay gói gọn 15 đội thi, giảm một nửa quy mô so với các năm trước.

Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia” - 1

Không khí vui tươi tại cuộc thi gói bánh đón chào Tết Nhâm Dần 2022.

Dù tình hình khó khăn chung, nhưng với sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt sự hỗ trợ của Hiệp hội Xuất khẩu Thịt Mỹ, với sự quyết tâm của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, nhà trường đã quyết định duy trì tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Bên cạnh việc tạo sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu học hỏi giữa các học viên, hoạt động còn hướng đến cộng đồng với việc dành toàn bộ sản phẩm của cuộc thi để trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Bình.

Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia” - 2

Cô Võ Thị Mỹ Vân phát biểu tại hội thi.

“Thông qua Hội thi, ban tổ chức mong mốn mang đến niềm vui, không khí ấm áp mùa xuân đến thầy trò nhà trường và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là một cách để giáo dục các học viên của trường về tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái cùng cộng đồng,” Bà Mỹ Vân chia sẻ.

Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia” - 3

Các đội cẩn thận làm nên những chiếc bánh vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.

Được biết, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu gồm: nếp, đậu xanh, thịt ba rọi… Mọi năm, các thầy cô của trường sẽ có những buổi hướng dẫn trực tiếp, tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh, nên việc hướng dẫn năm nay cũng được triển khai theo hình thức trực tuyến.

Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia” - 4

Chàng trai Bá Lộc chưa có kinh nghiệm làm bánh nhưng vẫn cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn Nguyễn Bá Lộc, học viên năm nhất, chưa từng gói bánh lần nào, nhưng rất háo hức với hội thi và đặc biệt là được hội ngộ bạn bè tại trường sau nửa năm học trực tuyến nên đã hăng hái tham. Lộc nói: “Lớp em có hơn 40 bạn, đa số ở tỉnh, em chờ hội thi từng ngày để được về trường, tham gia hội thi, các bạn lớp em đang dõi theo và cổ vũ nhiệt tình qua Facebook. Tụi em nỗ lực hết mình để mang đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn những chiếc bánh nóng hổi, thơm ngon nhất.”

Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia” - 5

Mặc dù giảm quy mô so với mọi năm nhưng tinh thần cuộc thi vẫn rất rõ ràng, nhiệt huyết.

Ban giám khảo hội thi gồm có ông Chiêm Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn, và phát triển ẩm thực Việt Nam; bà Bùi Thị Sương - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn, và phát triển ẩm thực Việt Nam; ông Trần Thanh Huy – Trưởng bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist; ông Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới Việt Nam, Đại sứ Hương vị ẩm thực toàn cầu, Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hành - Khách sạn, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia” - 6

Đội đạt Giải nhất.

Rộn ràng hội thi gói bánh cổ truyền “Xuân gắn kết -Tết sẻ chia” - 7

Đội đạt Giải nhì.

Ban giám khảo đã chấm điểm theo các tiêu chí: thao tác gói bánh, hình thức bánh, an toàn vệ sinh thực phẩm, trang trí thành phẩm, trang phục đội thi. Chung cuộc, giải nhất thuộc về đội số 13, giải nhì được trao cho 2 đội 11 và 15, giải 3 thuộc về đội số 3. Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức trao thêm 5 giải thưởng tương tác trên facebook thí sinh, nhằm lan tỏa nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương - Ảnh: Hữu Long

CLIP HOT