Du lịch Caravan - Xu hướng xê dịch cho người mê thiên nhiên ban sơ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Caravan là hình thức du lịch được ưa chuộng tại Mỹ, vùng đất với những cung đường trải dài. Ở Việt Nam, caravan đang được nhiều người trẻ hoặc các gia đình đam mê xê dịch trải nghiệm

Theo xu thế hiện nay, du lịch không còn là sở thích mà trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Nhiều loại hình du lịch xuất hiện đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội. Trong đó có loại hình du lịch caravan.

Caravan ngày trước có nghĩa là một nhóm lữ hành. Họ sử dụng các phương tiện cá nhân của riêng từng người, cùng nhau đi đến vùng biên giới một quốc gia hoặc điểm đến nào đó. Ngày nay, du lịch caravan vẫn giữ nguyên ý nghĩa đó. Chỉ khác là nó không còn mang mỗi mục đích giao thương, mà trở thành loại hình du lịch được ưa chuộng.

Du lịch Caravan - Xu hướng xê dịch cho người mê thiên nhiên ban sơ - 1

Loại hình du lịch caravan giúp bạn có cơ hội tự khám phá, phiêu lưu trên những cung đường tuyệt đẹp. Bạn sẽ được tận mắt trải nghiệm những cung đường ven biển tuyệt đẹp từ Bắc chí Nam, hay con đèo ấn tượng vùng Tây Bắc,…Chưa kể, để đáp ứng nhu cầu du lịch caravan ngày càng tăng cao, những chiếc xe hộp ngày nay được thiết kế vô cùng tiện nghi và sang trọng. Chúng không khác gì khách sạn năm sao thu nhỏ

Chuẩn bị những gì khi du lịch caravan?

Khi tham gia vào một chuyến đi du lịch caravan, điều tiên quyết nhất bạn cần chuẩn bị là một chiếc xe tốt. Bạn có thể mua, hoặc thuê. Nhưng dù thế nào, trước khi đi, bạn cũng phải mang xe đi kiểm tra định kỳ, thay nhớt, chuẩn bị bánh xe dự phòng. Đi một đoạn đường dài, xe rất dễ xẹp lốp. Các phụ tùng đơn giản như cầu chì, đèn… cũng vô cùng quan trọng.

Du lịch Caravan - Xu hướng xê dịch cho người mê thiên nhiên ban sơ - 2

Đặc biệt, nếu đi đường đất như ở Việt Nam, bạn đừng quên mang theo dây thừng, xẻng phòng khi bánh xe lún đất. Mặt khác, việc chọn cung đường tham quan phù hợp cũng rất quan trọng. Trước hết, bạn cần xem tổng đoạn đường di chuyển dài bao nhiêu và mức độ khó.

Trải nghiệm du lịch caravan Đà Lạt

Đến Đà Lạt, thay vì đi từ Quốc lộ 20, đoạn từ Madagui qua Đồng Nai, bạn có thể đi đường tắt qua đèo Tà Pứa. Như thế sẽ đỡ tốn thời gian hơn. Đây là cung đường mới nên cảnh vật còn khá hoang sơ. Dân cư thưa thớt. Xe có thể đi thong thả hơn bội phần. Dù vậy, bạn cũng nên cẩn thận các khúc quanh, đường vòng. Đặc biệt khi gặp gia súc, bạn nên ngừng lại và giảm tốc độ ngay.

Du lịch Caravan - Xu hướng xê dịch cho người mê thiên nhiên ban sơ - 3

Hoặc, bạn cũng có thể chọn con đường đi từ Tà Pao. Khi đi cung đường này, bạn sẽ băng qua các cánh đồng lúa, các vùng đồi núi tuyệt đẹp. Nhược điểm là đường này khá xa. Nếu bạn muốn đường tắt, nhanh đến đích, đây sẽ không phải là cung đường dành cho bạn.

Cắm trại trên đỉnh đồi

Khi đến Đà Lạt, nhiều người nghĩ ngay đến đồi ba cây thông nổi tiếng. Nhưng đến nay con đường đi lên ngọn đồi này đã cấm các phương tiện bốn bánh. Do đó, bạn không thể đến đây bằng hình thức caravan.

Tuy nhiên, một địa điểm cắm trại khác cũng đẹp không kém là đỉnh Hòn Bồ. Cảnh quan tuyệt đẹp của đình Hòn Bồ rất phù hợp để bạn dừng xe cắm trại, ngắm hoàng hôn hoặc săn mây. Bên dưới điểm cắm trại nhìn xuống thung lũng đèn làng hoa Thái Phiên rất đẹp. Đêm đến, hãy treo lồng đèn xung quanh khu vực cắm trại để bữa tối thêm lung linh.

Một địa điểm khác để khách du lịch caravan có thể dùng để cắm trại là hồ Suối Vàng. Hãy hỏi người dân địa phương để được hướng dẫn đường đến đây. Hồ Suối Vàng nằm ngay tại bến tàu dẫn sang đồi cây thông cô đơn, không quá khó tìm.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ dành riêng cho xe cắm trại, kèm theo đồ dùng cần thiết. Chúng đều do người dân địa phương cung cấp. Buổi sáng, bạn có thể ngắm bình minh trên mặt hồ lăn tăn gợn sóng tuyệt đẹp.

Trào lưu du lịch caravan nở rộ

Phong trào này sẽ còn phát triển rất lớn mạnh trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đường bay quốc tế đóng cửa, du lịch trong nước là hình thức thay thế. Cái nhìn của mọi người về loại hình du lịch caravan dần trở nên gần gũi hơn.

Du lịch Caravan - Xu hướng xê dịch cho người mê thiên nhiên ban sơ - 4

Hình thức caravan mang lại trải nghiệm bạn nên thử trong đời. Sống giữa thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, mang lại sự thư thái cho tâm hồn mà không hình thức nghỉ dưỡng nào có thể so sánh được.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Therma (Travellive+)

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.