Phú Quốc sắp có siêu dự án triệu đô "Vùng đất tâm linh"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công trình tâm linh dự kiến sẽ có quy mô lớn nhất thế giới nằm, được đầu tư quy mô trị giá khoảng 120 triệu USD (3.000 tỷ đồng).

Mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi công văn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo TP Phú Quốc đề xuất chủ trương thực hiện dự án tâm linh. Sau khi được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đề xuất với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bộ ban ngành liên quan và Chính phủ để xin cấp phép triển khai.

Công trình tâm linh dự kiến xây dựng Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát dát vàng 24 kara với quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới tại đây. Tượng đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh thiết kế sẽ có chiều cao kỷ lục Guinness thế giới, cao 189m (không kể chân đế). Tôn tượng được đúc bằng đồng nguyên chất 100% và dát vàng 24k của Italia, sẽ được chạm khắc vô cùng tinh xảo, xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian, không gian và trường tồn.

Phú Quốc sắp có siêu dự án triệu đô "Vùng đất tâm linh" - 1

Hình ảnh một tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại Trung Quốc hiện nay

Ngoài tổ hợp quần thể du lịch không ngủ khởi công xây dựng tại Bãi trường, Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hứa hẹn giúp đảo ngọc thu hút đa dạng du khách trong nước và thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng của Phú Quốc.

Sau khi được phê duyệt, Tân Hoàng Minh dự kiến triển khai xây dựng và hoàn thiện công trình dự kiến trong vòng 18 - 24 tháng, để đưa vào phục vụ du khách và các tín đồ Phật tử trong nước và quốc tế.

Phú Quốc nổi tiếng trên thế giới là đảo du lịch biển lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là Đảo Ngọc, "Thiên đường nghỉ dưỡng” đã được thế giới công nhận là 1 trong 10 đảo đẹp nhất hành tinh. Phú Quốc là nơi có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt trong đó ngành du lịch nghỉ dưỡng là một ngành kinh tế mũi nhọn đặc biệt quan trọng. Mục tiêu tỉnh Kiên Giang đề ra đến năm 2025 Phú Quốc sẽ đón trên 10 triệu lượt khách du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng,trở thành đô thị loại 1 và thành phố biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Phú Quốc sắp có siêu dự án triệu đô "Vùng đất tâm linh" - 2

Phối cảnh tổng thể dự án Thiên Bảo Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Để đạt được mục tiêu đó ngoài việc phát triển những hình thức du lịch nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu resort…du lịch tâm linh cũng là một định hướng và tầm nhìn không thể thiếu. Hình thức du lịch tâm linh ưu tiên giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá tâm linh, niềm tin tín ngưỡng của con người Việt Nam nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT