Ra mắt huy hiệu "Du lịch Bền vững" đầu tiên trong ngành du lịch Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là một chương trình tiên phong toàn diện dành cho tất cả loại hình chỗ nghỉ trên toàn cầu, giúp du khách dễ dàng tìm thấy các thông tin uy tín liên quan đến chủ đề bền vững

Đây là lần đầu tiên có một sáng kiến về huy hiệu như thế trong ngành du lịch. Được phát triển để có thể áp dụng cho nhiều loại chỗ nghỉ. Từ căn hộ, nhà nghỉ B&B, nhà nghỉ dưỡng cho đến khách sạn, resort và thậm chí là cả nhà trên cây. Đồng thời có thể thích ứng với tình hình thực tế. Cùng các mối quan tâm ở phạm vi địa phương.

Mục đích của huy hiệu là nhằm ghi nhận một cách chuyên nghiệp các nỗ lực phát triển bền vững hiệu quả của nhiều chỗ nghỉ hơn trên khắp thế giới. Cũng như cung cấp cho du khách một cách nhận diện minh bạch, nhất quán và dễ hiểu. Về nhiều loại chỗ nghỉ bền vững khác nhau ở bất kỳ đâu.

Ra mắt huy hiệu "Du lịch Bền vững" đầu tiên trong ngành du lịch Việt - 1

Phát triển bền vững từ phương pháp trồng cây xanh.

Đây cũng là tin vui đối với du khách Việt mong muốn lưu trú ở một chỗ nghỉ bền vững trong năm tới. Với hơn 28 triệu đăng ký chỗ nghỉ trên Booking.com, công ty nhận thấy cơ hội rất lớn. Khi đẩy mạnh giới thiệu những nỗ lực hiệu quả mà các đối tác chỗ nghỉ đang thực hiện trên hành trình quan trọng. Nhằm mang đến trải nghiệm bền vững hơn. Từ đó giúp du khách dễ dàng chọn được nơi lưu trú bền vững.

Trong một cuộc khảo sát, 92% du khách Việt cho biết họ sẽ chọn một chỗ nghỉ cụ thể. Nếu biết nơi đó đang áp dụng các biện pháp bền vững. Chương trình và huy hiệu Du lịch Bền vững góp phần tưởng thưởng và khuyến khích tất cả các nhà cung cấp chỗ nghỉ thực hiện các bước tiếp theo trên hành trình bền vững của riêng họ. Từ đó nâng cao tổng số lượng các lựa chọn chỗ nghỉ bền vững.

Huy hiệu tập trung vào các biện pháp phù hợp nhất. Với nhiều loại chỗ nghỉ, cũng như vào khả năng tác động cao mà các biện pháp này có thể mang lại. Cho dù là các căn hộ ở Mỹ, homestay ở Việt Nam hay resort dọc bờ biển ở Úc.

Ra mắt huy hiệu "Du lịch Bền vững" đầu tiên trong ngành du lịch Việt - 2

Sử dụng năng lượng tái tạo như pin mặt trời là giải pháp bền vững cho các cơ sở lưu trú

Dựa trên các tiêu chuẩn vững chắc hiện có dành cho chỗ nghỉ bền vững, Booking.com đã phát triển cùng các chuyên gia trong ngành. Kết hợp cả vai trò dẫn dắt của chính Booking.com trong Liên minh Travalyst. Để xác định các biện pháp hiệu quả nhất cho chỗ nghỉ. Khi xét theo năm lĩnh vực chính: chất thải, năng lượng và khí nhà kính, nguồn nước, hỗ trợ cộng đồng địa phương và bảo tồn thiên nhiên.

Cơ cấu này tiếp tục phân chia thành 32 biện pháp bền vững cụ thể hơn. Bao gồm tất cả như loại bỏ đồ vệ sinh cá nhân bằng nhựa dùng một lần. Chuyển sang đèn LED sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Hay đầu tư một phần lợi nhuận nhất định vào cộng đồng địa phương và các dự án bảo tồn,…

Ra mắt huy hiệu "Du lịch Bền vững" đầu tiên trong ngành du lịch Việt - 3

Dịch vụ cho thuê xe đạp là giải pháp đảm bảo môi trường không khí thải.

Đại diện Booking.com cho biết, đây là lần đầu tiên có một sáng kiến về huy hiệu trong ngành du lịch, được phát triển để có thể áp dụng cho nhiều loại chỗ nghỉ, từ căn hộ, nhà nghỉ B&B, nhà nghỉ dưỡng cho đến khách sạn, resort và thậm chí là cả nhà trên cây; đồng thời, có thể thích ứng với tình hình thực tế cùng các mối quan tâm ở phạm vi địa phương.

Dịch vụ cho thuê xe đạp là giải pháp đảm bảo môi trường không khí thải. Ảnh: Phương PhạmĐây sẽ là tin vui đối với du khách Việt mong muốn lưu trú ở một chỗ nghỉ bền vững trong năm tới. Với hơn 28 triệu đăng ký chỗ nghỉ trên Booking.com, công ty nhận thấy cơ hội rất lớn khi đẩy mạnh giới thiệu những nỗ lực hiệu quả mà các đối tác chỗ nghỉ đang thực hiện trên hành trình quan trọng nhằm mang đến trải nghiệm bền vững hơn. Từ đó, giúp du khách dễ dàng chọn được nơi lưu trú bền vững.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT