Nhiều điểm du lịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu được hoạt động lại sau 15/9

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu cho mở lại chợ truyền thống, khách sạn ở nơi đang áp dụng Chỉ thị 15 và thí điểm hoạt động trở lại 4 điểm du lịch tại vùng xanh.

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ký công văn cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại trên địa bàn các huyện áp dụng Chỉ thị 15 gồm: Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, việc mở cửa lại sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, có lộ trình và thời gian cụ thể trên nguyên tắc củng cố, kiểm soát chặt đối với người, phương tiện từ bên ngoài vào vùng xanh và tạo điều kiện đi lại bên trong vùng xanh.

Nhiều điểm du lịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu được hoạt động lại sau 15/9 - 1

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Xuyên Mộc. Ảnh: N.T.

Trước mắt, từ 15/9 đến 30/10, Bà Rịa - Vũng Tàu ưu tiên mở cửa các lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng hóa, thực phẩm thiết yếu; tiếp theo là hàng hóa bán thiết yếu và không thiết yếu.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng 100% lao động trong huyện, người lao động được điều khiển phương tiện cá nhân đi làm. Chủ doanh nghiệp phải xét nghiệm 5 ngày/lần cho người lao động, đăng ký lịch trình di chuyển.

Siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ phải thực hiện đánh giá an toàn trong phòng chống dịch trước khi được phép hoạt động trở lại. Các chợ truyền thống hoạt động trở lại nhưng chỉ kinh doanh hàng thiết yếu. Việc đi chợ áp dụng hình thức phát phiếu 2 lần/tuần, chia khung giờ theo khu phố, thôn, ấp.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, ăn uống được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp. Người giao hàng là nhân viên của các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ.

Ngoài ra, người sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trên cùng một xã, thị trấn của 4 huyện nói trên được đi làm bình thường; nhưng khác xã, thị trấn của một huyện thì phải đăng ký và được phép của chính quyền. Trường hợp nông dân đi từ huyện này sang huyện khác thì các huyện có trách nhiệm xem xét, giải quyết cho người dân.

Đáng chú ý, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép thí điểm hoạt động trở lại một số điểm du lịch lớn tại các huyện vùng xanh như: Melia Hồ Tràm, Hồ Tràm Strip, suối nước nóng Bình Châu và Six Senses Côn Đảo. Tuy nhiên, những nơi này phải có phương án đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch theo quy định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khoa Quý (Zing News)

CLIP HOT