Khi nào shipper ở TP.HCM được hoạt động liên quận, huyện?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công an TP.HCM nói rằng việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá. UBND TP.HCM sẽ quyết định vấn đề này.

Tại họp báo chiều 12/9, trả lời câu hỏi của Zing về việc khi nào TP.HCM cho phép shipper hoạt động liên quận huyện, đặc biệt là sau ngày 15/9, ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá và quyết định của UBND thành phố. Công an TP.HCM chỉ là đơn vị triển khai, thi hành.

Thực tế, ông Hà cho rằng shipper chạy liên quận huyện sẽ phục vụ được nhiều đơn hàng hơn, đa dạng nguồn cung cho người dân. Tuy nhiên có nguy cơ lây lan qua vùng này qua vùng khác.

Về quản lý kiểm tra giấy đi đường, ông Hà cho biết, Công an TP ban hành các văn bản hướng dẫn phù hợp trên từng giai đoạn. Hiện đã có 109 trạm kiểm soát với 116 thiết bị camera để quét mã QR được lắp đặt ở các điểm chốt trên địa bàn.

Khi nào shipper ở TP.HCM được hoạt động liên quận, huyện? - 1

Shipper tại TP.HCM chưa được chạy liên quận, huyện. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông Hà cũng thông tin, từ ngày 6-11/9, tại 914 chốt trạm kiểm soát kiểm tra hơn 1,3 triệu lượt phương tiện các loại ôtô, xe khách, xe tải, xe máy; lập biên bản xử lý hơn 3.986 trường hợp. Lỗi vi phạm chính là ra đường không có lý do chính đáng.

Trước đó, ngày 10/9, Công an TP.HCM có văn bản gửi công an các đơn vị, địa phương cho phép nhân viên hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm (được cấp giấy đi đường), nhân viên giao hàng shipper (di chuyển trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức), nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế được phép lưu thông từ 5h đến 21h30 hàng ngày.

Thời gian qua, thành phố tiếp tục phối hợp các tỉnh, thành tổ chức phân luồng xanh, triển khai các phương án giao thông linh hoạt; tổ chức cấp giấy đi đường cho các đối tượng ưu tiên, hỗ trợ khoảng 20.000 shipper triển khai các hoạt động giao nhận hàng hóa trên địa bàn các quận, huyện, TP Thủ Đức...

Tuy nhiên, theo khảo sát của Zing, hiện nay nhiều người dân vẫn rất khó đặt được shipper trên các ứng dụng giao hàng. Theo các ứng dụng, giá cước dịch vụ giao hàng nội quận, huyện tại TP.HCM tiếp tục ở mức cao do thiếu shipper, buộc doanh nghiệp phải điều chỉnh giá để cân bằng cung cầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hương (Zing News)

CLIP HOT