Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ làm công việc lau dọn, khử khuẩn khu điều trị, những tình nguyện viên tôn giáo tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM còn đảm nhiệm luôn vai trò như một hộ lý khi giúp bệnh nhân thay quần áo, vệ sinh, ăn uống hàng ngày.

Từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp, lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã xung phong vào các điểm nóng điều trị bệnh nhân để hỗ trợ các nhân viên y tế.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 1

Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường ở cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã tham gia hỗ trợ lau dọn vệ sinh, chăm sóc bệnh nhân từ đầu tháng 8 đến nay.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 2

Các tình nguyện viên được phân công nhiệm vụ lau dọn vệ sinh, khử khuẩn khu vực phòng bệnh, khu vực hành lang nơi điều trị bệnh nhân COVID-19.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 3

Chị Maria Thoa, một nữ tu sĩ tình nguyện tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, mỗi ca làm việc của các tình nguyện viên tại đây kéo dài khoảng 4 tiếng.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 4

Công việc chính là lau dọn vệ sinh, khử khuẩn và hỗ trợ nhân viên y tế trong việc thay quần áo, tã, cho bệnh nhân ăn, uống...

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 5

Dù làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng các tình nguyện viên không ngần ngại mà luôn tận tâm, tận tình với bệnh nhân.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 6

Bệnh nhân COVID-19 không có người thân chăm sóc nên các tình nguyện viên luôn quan tâm, an ủi, động viên tinh thần để bệnh nhân cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 7

BSCKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, là bệnh viện tuyến cuối chăm sóc, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng, sự có mặt của tình nguyện viên tôn giáo là một sự động viên rất lớn đối với lực lượng y bác sĩ, khẳng định lực lượng y tế không đơn độc trong cuộc chiến với COVID-19.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM - 8

Thời gian qua, các tình nguyện viên tôn giáo đã làm tốt các công việc do bệnh viện điều phối, giúp y bác sĩ có thêm điều kiện làm tốt công việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh sự hỗ trợ, giúp đỡ về chuyên môn, các tình nguyện viên tôn giáo còn mang đến cho lực lượng y bác sĩ, bệnh nhân sự hỗ trợ tinh thần, niềm lạc quan tạo thêm năng lượng cuộc sống. Qua đó, góp phần tích cực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Bình (TPO)

CLIP HOT