Nhật Bản hạn chế du khách đến 2 địa điểm du lịch nổi tiếng nào?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để giải quyết tình trạng du khách có hành vi xấu và tình trạng quá tải, Nhật Bản sẽ tiến hành cấm khách du lịch đến một số con phố trong quận geisha nổi tiếng ở Kyoto cũng như hạn chế lượng du khách leo lên núi Phú Sĩ.

Đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đang tiến hành vạch ra kế hoạch mới nhằm giải quyết tình trạng du khách có hành vi xấu và tình trạng quá tải du lịch.

Theo đó, các quyết định này gồm cấm khách du lịch đến một số con phố trong quận geisha nổi tiếng ở Kyoto và hạn chế số lượng du khách leo lên núi Phú Sĩ.

Những hạn chế đối với khu phố Gion, Kyoto – nơi làm việc của geisha truyền thống và maiko (người học việc) được áp dụng sớm nhất vào tháng 4. Từ lâu, khu vực này đã trở thành điểm thu hút du khách với các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn trong trang phục kimono.

Giải pháp này được đưa ra khi các báo cáo trong nhiều năm qua phản ánh về tình trạng du khách quá khích, quấy rối phụ nữ và lẻn vào khu vực tư nhân, mặc dù có biển báo cấm du khách chụp hình người biểu diễn mà không có sự đồng ý của họ.

Nói với Associated Press, quan chức quận địa phương Isokazu Ota thông tin: “Vào tháng 4, chúng tôi sẽ treo các biển báo cấm khách du lịch đi vào những con đường tư nhân”.

Nhật Bản hạn chế du khách đến 2 địa điểm du lịch nổi tiếng nào? - 1

Ảnh: Unsplash.

Trong khi đó, theo thống kê vài năm qua, có hàng trăm nghìn người trong diện được cấp phép đã lên đỉnh núi nổi tiếng của Nhật Bản trong hai tháng cuối mùa hè, chưa kể nhiều người khác đi bộ lên những độ cao thấp hơn trên núi. Tình trạng này đã gây nên ùn tắc giao thông và mất vệ sinh một cách nghiêm trọng.

Do đó, từ ngày 1/7, Nhật Bản sẽ áp dụng giới hạn lượng khách tham quan hàng ngày tại đây ở mức 4.000 người và thu phí 2 nghìn yên/người (khoảng 13,5 USD).

Bên cạnh đó sẽ có thêm hướng dẫn viên nhằm thực thi biện pháp an toàn như ngăn cản người đi bộ đường dài không được trang bị đầy đủ quần áo hoặc giày dép không phù hợp, cấm ngủ bên đường mòn...

Được biết, trong gần 2 năm kể từ khi mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, Nhật Bản đón lượng lớn du khách quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT